Thế giới

Kim Jong Un lại công du Bắc Kinh?

Cập nhật lúc 25-05-2018 10:07:21 (GMT+1)
Ảnh: SCMP

 

Hãng thông tấn AP đưa tin, một quan chức cấp cao của Triều Tiên vừa tới Bắc Kinh bằng đường không, làm dấy lên những đồn đoán về việc ôngKim Jong Un có thể công du Trung Quốc lần thứ ba chỉ trong vòng vài tháng trở lại đây.


AP dẫn một nguồn thạo tin cho hay, một chiếc xe của chính phủ Trung Quốc đã ra tận sân bay đón quan chức Triều Tiên. Mục đích của chuyến công du này hiện vẫn chưa rõ.

Chuyến thăm Bắc Kinh của quan chức cấp cao Triều Tiên diễn ra đúng vào lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/5 tuyên bố hủy cuộc gặp thượng đỉnh được mong chờ từ lâu với nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Nó cũng diễn ra đúng vào lúc quan hệ giữa Triều Tiên và Trung Quốc được cải thiện đáng kể trong vài tháng trở lại đây.

Hồi tháng Ba vừa qua, ông Kim Jong Un đã đích thân tới Bắc Kinh hội kiến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hồi đầu tháng 5 này, ông cũng bí mật tới thành phố Đại Liên, đông bắc Trung Quốc để gặp ông Tập một lần nữa.

Nếu quan chức Triều Tiên đang có mặt ở Bắc Kinh là ông Kim Jong Un, đây sẽ là chuyến công du Trung Quốc lần thứ ba của người đứng đầu Bình Nhưỡng. Một số nhà phân tích nhận định, ông Kim cần sự ủng hộ của ông Tập trong cuộc chiến ngoại giao với Mỹ cũng như các cuộc đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Nguồn: Tuấn Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo