Thế giới

Kim Jong-nam có thuốc giải VX khi bị giết

Cập nhật lúc 01-12-2017 08:27:54 (GMT+1)
Kim Jong-nam là người con trai cả của cựu lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-il

 

Kim Jong-nam đã mang theo chai thuốc giải độc cho chính độc tố được sử dụng để giết ông hồi đầu năm nay, theo báo cáo.


Kim Jong-nam qua đời vào tháng Hai tại sân bay Kuala Lumpur sau khi chất kịch độc thần kinh VX bôi vào mặt.

12 chai chứa Atropine, hóa chất được sử dụng để chống lại tác động của các chất độc thần kinh bao gồm VX, truyền thông địa phương cho biết một báo cáo độc tính cho thấy điều này.

Các chai này được tìm thấy trong một chiếc ba lô mà ông Kim mang theo khi ông bị giết.

Một bác sĩ đã nói với Tòa án Tối cao Malaysia rằng cảnh sát đã đưa các hóa chất trong những chai này cho bà để kiểm tra, theo tờ The Star.

"Tôi đã nhận được các vật chứng này cùng với bảy bằng chứng khác cảnh sát đã đưa cho tôi ... vào ngày 10 tháng Ba để kiểm tra độc tính", bà nói.

Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và Siti Aisyah, 25 tuổi, bị buộc tội ám sát ông Kim

Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và Siti Aisyah, 25 tuổi, bị buộc tội ám sát ông Kim

Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và Siti Aisyah, 25 tuổi, bị buộc tội bôi độc tố lên mặt của ông Kim vào ngày 13 tháng Hai.

Nhưng cả hai nói họ vô tội.

Họ nói rằng họ bị lừa và nghĩ họ đang tham gia vào một trò đùa nghịch cho một chương trình truyền hình. Họ sẽ phải đối mặt với án tử hình bằng cách treo cổ nếu bị kết án.

Cảnh quay của CCTV từ phòng khách khởi hành của sân bay cho thấy hai phụ nữ tiếp cận ông Kim trước khi bôi gì đó lên mặt ông.

Bình Nhưỡng đã phủ nhận mọi liên quan đến vụ giết người, nhưng tại tòa, các công tố viên cho biết có bốn người đàn ông Bắc Hàn tham gia vào vụ ám sát.

Kim Jong-nam phần lớn sống tách biệt khỏi gia đình, sau khi bị loại khỏi vị trí kế thừa lãnh đạo Bắc Hàn sang cho người em trai nhỏ tuổi hơn, Kim Jong-un. Ông dành hầu hết thời gian ở Macau, Trung Quốc và Singapore.

Ông đã từng lên tiếng phản đối sự thống trị độc tài của triều đại của gia đình ông ở Bắc Hàn và trong một cuốn sách năm 2012, và được trích dẫn là ông tin rằng người anh em cùng cha khác mẹ của ông thiếu phẩm chất lãnh đạo.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo