Thế giới

KIA Motors Ukraine bị tuyên phá sản

Cập nhật lúc 27-08-2010 09:54:26 (GMT+1)

 

Tòa án kinh tế thành phố Kiev đã tuyên bố phá sản và mở quá trình giải thể công ty TNHH “KIA Motors Ukraine”, một trong những sáng lập viên nên nhà điều phối hàng đầu của thị trường ô tô Ucraina là tập đoàn Bogdan, cho đến mùa xuân năm 2009 KIA là nhà phân phối chính thức xe ô tô Kia tại Ucraina.


Theo tuyên bố chính thức trên báo “Người đưa tin chính phủ” tòa ra phán quyết trên vào ngày 3-8-2010.

Người chịu trách nhiệm quản lý quá trình giải thể là ông Oleg Rybachuk.

Vụ tuyên phá sản công ty “KIA Motors Ukraine” được tòa kinh tế Kiev xử lý từ ngày 11-2 năm nay.

Hồi tháng 4 năm ngoái tập đoàn Bogdan công bố quyết định dừng vhoajt động phân phối xe ô tô Kia tại Ucraina.

Cũng vào tháng 4 đó công ty “Falcon-auto” nằm trong tập đoàn “UkrAUTO” trở thành nhà phân phối chính thức ô tô Kia tại Ucraina.

Kia Motors Corporation nằm trong tập đoàn Hyundai-Kia được sáng lập năm 1944 và trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên tại Hàn Quốc.

Xe ô tô của công ty được bán tại 5 nghìn salon trên toàn thế giới. Mạng lưới đại lý xe KIA Motors bao phủ trên 190 nước.

Công ty “Kia Motors Ukraine” phân phối xe Kia tại Ucraina và trở thành một trong các sáng lập viên của tập đoàn Bogdan vào năm 2005. Năm 2008 công ty bán gần 27 nghìn chiếc xe Kia trên thị trường Ucraina, tăng 66% so với năm 2007.

Phương Anh

Theo Interfax-Ucraina/ Doanhnghiep Odessa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo