Thế giới

Khủng hoảng Ukraina: Kharkov tự cô lập với các vùng lân cận

Cập nhật lúc 19-04-2014 21:10:25 (GMT+1)
Người đàn ông đi qua một rào chắn bằng lốp xe và các thanh gỗ tại Kharkok.

 

Đài Tiếng nói Nước Nga đưa tin, 19 trạm kiểm soát vừa được thành lập tại ranh giới giữa khu vực Kharkov với vùng Donetsk và Lugansk - tất cả đều thuộc miền Đông Ukraine đang chìm trong bất ổn, bạo lực.


Theo người đứng đầu chính quyền Kharkov, Thống đốc Igor Baluta, các trạm kiểm soát được lập ở các huyện Bliznyukovsky Kupyanskyi, Barvinkivskyi, Izyumsky, Borovsky và Bliznyukovsky. Tuy nhiên, theo ông Igor Baluta, chính quyền địa phương cần phải lập thêm 9 trạm kiểm soát nữa.

“Hiện nay, chúng tôi nhận thấy cần phải xây dựng thêm 9 trạm kiểm soát nữa tại huyện Kupyanskyi, Borovsky, Izumsky và Bliznyukovsky”, ông Igor Baluta cho biết.

Thống đốc Kharkov cũng nhấn mạnh rằng, các nhân viên thuộc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) lẫn các nhà hoạt động địa phương đang chịu trách nhiệm quản lý các trạm kiểm soát và kiểm tra, khám xét hoạt động ra vào tại các trạm này. 

Kể từ tháng 3, các nhà hoạt động ủng hộ liên bang hóa tại Đông Ukraine rầm rộ xuống đường biểu tình ở các khu vực Donetsk, Kharkov và Lugansk.

Phong trào biểu tình lan rộng dẫn đến việc các nhà chức trách ở Kiev khởi động một chiến dịch đặc biệt quy mô lớn với sự tham gia của quân đội để trấn áp biểu tình

Nga cảnh báo, quyết định dùng vũ lực của chính quyền Kiev để trấn áp biểu tình và những người ủng hộ liên bang hóa Ukraine là bước leo thang vô cùng nguy hiểm.
Các cuộc đàm phán 4 bên về khủng hoảng Ukraine mới đây đã đạt được thỏa thuận giảm leo thang căng thẳng tại Đông Ukraine. Theo đó, Kiev đã tuyên bố, tạm thời đình chỉ chiến dịch đặc biệt nói trên. 

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo