Thế giới

Kho báu đầy ắp vàng, kim cương sắp được khai quật

Cập nhật lúc 07-11-2021 18:28:33 (GMT+1)
Kho báu được cho là cất giấu ở đâu đó trong hệ thống hang động Sibbosberg.

 

Một nhóm thợ săn kho báu có thể sắp khai quật được “kho báu lớn nhất thế giới”, trị giá hơn 20 tỷ USD.


Nhóm có tên là Temple Twelve đã tìm kiếm kho báu Lemminkainen Hoard ở Phần Lan từ năm 1987. Nếu kho báu được phát hiện, người ta cho rằng đây sẽ là kho báu có giá trị nhất từng được tìm thấy.

Nhóm đã dành những mùa hè của họ để tìm kiếm, làm việc 6 giờ mỗi ngày, 7 ngày một tuần. Kho báu khổng lồ được cho là bao gồm khoảng 50.000 viên đá quý gồm hồng ngọc, bích ngọc, ngọc lục bảo và kim cương.

Khoảng 1.000 hiện vật có niên đại hàng nghìn năm tuổi cũng được cho là một phần của kho báu, cộng với một số bức tượng nhân thọ bằng vàng 18 carat.

Các thành viên của nhóm đến từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Nga, Úc, Mỹ, Thụy Điển, Na Uy, Đức và Hà Lan đã tham gia cuộc săn lùng.

Carl Borgen, người có nhiều hiểu biết về “Lemminkainen Hoard”, đã kể chi tiết về cuộc sống của những người thợ săn và kho báu trong cuốn sách của ông mang tên “Temporarily Insane”.

Carl Borgen là người có hiểu biết sâu sắc về kho báu Lemminkainen Hoard.

Ông Borgen, 60 tuổi, cho biết: “Tôi hiểu rằng cả nhóm đã đạt được tiến bộ đáng kể và đang cảm thấy đặc biệt vui mừng về những tháng sắp tới. Trên thực tế, đó có thể là việc khám phá ra kho báu lớn nhất và có giá trị nhất thế giới”.

Sự tồn tại của kho báu được thừa nhận vào năm 1984 khi chủ đất Ior Bock tuyên bố gia đình ông là hậu duệ trực tiếp của Lemminkäinen, người xuất hiện trong thần thoại ngoại giáo Phần Lan. Bock tuyên bố kho báu trong khu đất của ông đã được niêm phong bằng những phiến đá vào thế kỷ thứ 10 để bảo vệ khỏi những kẻ ăn trộm.

Năm 2010, Bock, người bị liệt tứ chi sau một vụ tai nạn vào tháng 6/1999, đã bị giết bởi các trợ lý cũ của mình, nhưng cuộc tìm kiếm kho báu vẫn tiếp tục sau khi ông qua đời.

Sinh năm 1942, Bock là một nhân vật có hình dáng lập dị và được xem như một “người huyền bí”. Ông tuyên bố mình là con cháu của một dòng họ có từ thời ngoại giáo cổ đại.

Người ta cho rằng kho báu được giấu ở đâu đó trong hệ thống hang động Sibbosberg, cách thủ đô Helsinki của Phần Lan 32km về phía đông.

Ngôi đền ngầm

Nhóm săn kho báu năm 1987

Kho báu Lemminkainen Hoard được cho là nằm trong một ngôi đền dưới lòng đất ở Sipoo, Nickby, tỉnh Nam Phần Lan. Bên trong ngôi đền, có các phòng nhỏ là nơi cất giữ kho báu, được thu thập qua nhiều thế hệ. Lần cuối cùng kho báu mở cửa được cho là vào năm 987 sau Công nguyên, rồi sau đó bị lấp đầy và lối vào bị bịt kín.

Vô số cuộc thám hiểm chính thức nhằm tìm kiếm kho báu đã diễn ra trong hơn 3 thập kỷ với sự tham gia của hơn 100 nhà thám hiểm chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Nhóm Temple Twelve được cho là chỉ còn vài mét nữa là đến khu vực cất giữ kho báu và dự kiến sẽ đào tới kho báu vào mùa hè năm sau. Nhóm bắt đầu công việc khai quật vào năm 1987 bao gồm 24 người, 12 nam và 12 nữ, và tới giờ chỉ còn lại 2 trong số đó tiếp tục công việc.

Nhóm dự kiến ​​sẽ quay trở lại địa điểm này vào tháng 5/2022.

Đăng Dương(Theo NY Post)
Nguồn: Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo