Thế giới

Khánh thành sân vận động “5 sao” Donbass-Arena

Cập nhật lúc 31-08-2009 05:11:58 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Ngày hôm qua, tại Donhetsk đã diễn ra lễ khánh thành trọng thể sân vận động Donbass-Arena - sân vận động hiện đại nhất Ucraina và trong cả khu vực Đông Âu.


Tham dự lễ khánh thành sân Donbass-Arena, Tổng thống Victor Yushenko đã bày tỏ niềm tự hào vì từ nay Ucraina đã có một sân vận động đẳng cấp và kêu gọi các địa phương khác học theo tấm gương Donhetsk.

“Sân vận động này là món quà quý giá cho cả đất nước Ucraina. Từ nay, chúng ta đã có tại Donhetsk một sân vận động đẳng cấp “Elite” đầu tiên trong cả khu vực Đông Âu”, - Tổng thống tỏ ý hy vọng, thế hệ thanh niên được tập luyện và thi đấu tại sân vận động Donbass-Arena sẽ đạt được nhiều thành tích rực rỡ. - “Tôi chúc Ucraina chiến thắng trên sân Donbass-Arena”.

Đến dự lễ khánh thành sân Donbass-Arena còn có Chủ tịch Quốc hội Ucraina Vladimir Litvin, Thủ tướng Yulia Timosenko, nhà lãnh đạo Đảng Các vùng Victor Yanukovich, các doanh nhân hàng đầu Ucraina - Rinat Akhmetov và Victor Pinchuk, nhiều chính trị gia và các nhà hoạt động xã hội, các vận động viên nổi tiếng cùng các quan chức chính quyền trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà tài phiệt Rinat Akhmetov - ông chủ câu lạc bộ Shakhtar - cho biết, ý tưởng xây dựng một sân vận động tốt nhất cho các cổ động viên Donhetsk đã xuất hiện từ cách đây 10 năm, và đến nay, cuối cùng đã trở thành hiện thực. Hướng về phía nhân dân thành phố đến dự lễ khánh thành, ông nói: “Sân Donbass-Arena đã được xây dựng nhờ vào các bạn và vì các bạn”.

Sân Donbass-Arena là sân vận động đầu tiên tại khu vực Đông Âu được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn “5 sao” của UEFA (tiêu chuẩn các sân loại “Elite”). Sân được trang bị hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhất, với mức độ tiện ích và dịch vụ tốt nhất dành cho tất cả các hạng khán giả. Tại khu vực xung quanh sân vận động có 3 nhà hàng loại sang, 4 quán bar, 10 quầy ăn nhanh, ngoài ra còn có trung tâm tập thể hình, viện bảo tàng và cửa hàng của câu lạc bộ Shakhtar. Tổng số ghế dành cho khán giả là 50 nghìn chỗ. Toàn bộ các khán đài đều có mái che.

Tổng vốn đầu tư xây dựng sân vận động Donbass-Arena là 400 triệu đô la Mỹ.

Theo Nguoiviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo