Thế giới

Joe Biden hành động: Dân hưởng lợi lớn, nước Mỹ lập kỷ lục mới

Cập nhật lúc 06-04-2021 14:21:31 (GMT+1)
Chứng khoán Mỹ lên đỉnh cao lịch sử mới.

 

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng lên đỉnh cao lịch sử mới trong bối cảnh thị trường đón nhận những dòng tiền lớn mới từ các gói kích thích kinh tế. Nền kinh tế Mỹ có thêm các tín hiệu tích cực.


Trong phiên giao dịch 5/4 (rạng sáng 6/4 giờ Việt Nam), thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục cao mới. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng thêm gần 374 điểm lên dỉnh cao lịch sử. Chỉ số tầm rộng S&P 500 tăng 1,4% cũng lên mức cao kỷ lục 4.078 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,7% và chốt phiên với 13.705,59 điểm.

Kỳ vọng vào sự hồi phục kinh tế Mỹ sau đại dịch Covid-19 tăng cao sau khi thị trường đón nhận số liệu việc làm khả quan và số liệu vững chắc trong lĩnh vực dịch vụ.

Theo Bộ Lao động Mỹ, số lượng việc làm phi nông nghiệp tăng 916.000 trong tháng 3, cao nhất kể từ tháng 8/2020, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6%.

Ngành dịch vụ Mỹ cũng khởi sắc. Chỉ số hoạt động phi sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) đã tăng lên mức cao nhất lịch sử: 63,7 điểm trong tháng 3.

Cổ phiếu Tesla của tỷ phú Elon Musk tăng hơn 4% khi công ty xe điện báo cáo số liệu sản xuất và giao hàng vượt xa kỳ vọng. Cổ phiếu ngành hàng không và du lịch tăng mạnh trở lại như: Carnival và Norwegian Cruise Line tăng tương ứng 4,.7% và 7,2%

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ xuống 1,71%, khiến nhiều người cảm thấy yên tâm hơn.

Chứng khoán Mỹ tăng bất chấp kế hoạch chi 2 nghìn tỷ USD cho hạ tầng của tổng thống Joe Biden vấp phải sự phản đối của đảng viên Đảng Cộng hòa. Mỹ tiếp tục ghi tốc độ tiêm vaccine cao kỷ lục.

Nguồn: M. Hà/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo