Thế giới

Italy thí điểm “chuyến bay không Covid-19”

Cập nhật lúc 19-09-2020 03:19:05 (GMT+1)
Ảnh: AFP

 

Hãng Alitalia khuyến nghị hành khách đặt vé trên các chuyến bay thử nghiệm này phải đến khu vực xét nghiệm 1,5 giờ trước khi bay.


Ngày 17/9 Hãng hàng không Italy Alitalia bắt đầu tiến hành 2 chuyến bay “không Covid-19” mỗi ngày. Trên các chuyến bay này, hành khách được xét nghiệm Covid-19 miễn phí tại sân bay và lấy kết quả trong 30 phút.

Trong dự án thí điểm kéo dài 1 tháng, hành khách có thể đi từ sân bay Fiumicino ở Rome tới sân bay Linate ở Milan nếu chứng minh họ âm tính với Covid-19 hoặc phải trải qua xét nghiệm nhanh ở sân bay hoặc có giấy chứng nhận âm tính trong vòng 72 h trước khi bay.

Việc xét nghiệm ở sân bay giúp hành khách có cảm giác an toàn khi bay trong mùa dịch. 

“Tôi thật sự hài lòng có thể làm xét nghiệm Covid-19. Vì nó tạo cho tôi cảm giác an toàn hơn khi có những người giống tôi được xét nghiệm trước chuyến bay và vì tất cả chúng tôi đều âm tính. Có thể là lần đầu tiên tôi dám chắc, những người xung quanh không truyền virus cho tôi”, một hành khách chia sẻ.

Hãng Alitalia khuyến nghị hành khách đặt vé trên các chuyến bay thử nghiệm này phải đến khu vực xét nghiệm 1,5 giờ trước khi bay. Họ không được phép rời khu vực xét nghiệm cho tới khi nhận kết quả.

Nếu âm tính, họ được bác sỹ cấp giấy chứng nhận để đủ điều kiện lên máy bay. Nếu dương tính, hành khách sẽ phải tự cách ly và nhận phiếu cho chuyến bay thay thế. Trong bối cảnh ngành hàng không gặp khủng hoảng do Covid-19 thì những “chuyến bay sạch virus” mà Italy đang thí điểm sẽ giúp hành khách cảm thấy yên lòng hơn./.

Nguồn: Trần Nga/VOV1
Reuters

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo