Thế giới

Italy dọa cho người nhập cư Bắc Phi vào châu Âu

Cập nhật lúc 02-04-2011 09:20:00 (GMT+1)

 

Theo hãng tin Ansa, Italy ngày 1/4 dọa rằng Roma có thể cấp giấy phép cư trú tạm thời cho những người nhập cư Bắc Phi bất hợp pháp và điều này sẽ cho phép người nhập cư tràn sang các nước châu Âu khác.


Lời đe dọa này là nhằm phản ứng lại việc các nước châu Âu thiếu hợp tác với Italy trong giải quyết cuộc khủng hoảng về nhập cư theo như cáo buộc của Roma, nhất là sau khi Pháp ngăn chặn người nhập cư Bắc Phi ngay tại đường biên giới Italy-Pháp.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi nói: "Trong trường hợp người nhập cư tuyên bố có ý định đi đến các nước khác, chúng tôi có thể cấp cho họ giấy phép cư trú tạm thời, theo đó họ có quyền tự do đi lại khắp Châu Âu."

Bộ trưởng Nội vụ Roberto Maroni thì nói rằng việc cấp giấy phép cư trú tạm thời sẽ là một cách để khiến châu Âu nhận ra rằng Italy có một công cụ nhằm áp dụng nguyên tắc đoàn kết của Liên minh châu Âu khi đối mặt với sự từ chối hợp tác.

Trong vòng vài tháng qua, khoảng 20.000 nhập cư, chủ yếu là người Tuynidi, đã đến Italy tiếp sau những bất ổn liên tiếp xảy ra ở Bắc Phi./.

Nguồn Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo