Thế giới

ISIS hành quyết gián điệp Nga, thề trả thù Putin

Cập nhật lúc 03-12-2015 10:04:15 (GMT+1)
Photo Courtesy: heavy.com

 

Đây là lần đầu tiên ISIS tung ra băng ghi hình việc hành quyết ghê rợn, chặt đầu tù nhân Nga, sau chiến dịch oanh kích liên tục vào gốc rễ của ISIS của Moscow.


ISIS tuyên bố đã cho một chiến binh Nga chặt đầu một tù nhân được cho là gián điệp Nga.

Trong một đoạn băng được ISIS công bố vào thứ tư ngày 2 tháng 12, nam tù nhân chưa được xác định danh tánh đang quỳ trước một người đàn ông khác lăm lăm con dao trên tay, theo hãng an ninh  toàn cầu Flashpoint Intelligence. Đoạn băng được đặt dưới tiêu đề: “Mày sẽ làm người Nga bị xúc phạm và thất vọng.”

Tên đao phủ, không đeo mặt nạ, nói giọng Nga trước khi cắt cổ người tù nhân.  

Đây là lần đầu tiên ISIS tung ra băng ghi hình việc hành quyết ghê rợn, chặt đầu tù nhân Nga, sau chiến dịch oanh kích liên tục vào gốc rễ của ISIS của Moscow. Tổng thống Nga Vladimir Putin thề sẽ trả đũa, chống lại nhóm khủng bố sau khi ISIS tuyên bố nhận trách nhiệm làm nổ tung chiếc phi cơ chở khách du lịch của Nga ở Ai Cập và ngày 31 tháng 10 vừa qua. 

Đoạn băng được tung ra sau cái chết của tên “Thánh chiến John” Mohamed Emwazi. Tên này được tin là một trong hai tên bị “nướng chín” trong cuộc oanh kích của Mỹ vào tháng trước tại thành phố thành trì của ISIS Raqqa. 

Hoa Kỳ và Pháp cùng tham gia oanh kích chống ISIS sau các vụ tấn công khủng bố xảy ra ở Paris vào ngày 13 tháng 11 làm 130 nạn nhân thiệt mạng. ISIS đứng ra lãnh trách nhiệm tiến hành vụ thảm sát phối hợp. 

Hương Giang (Theo NBC News)
Nguồn: baocalitoday

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo