Thế giới

Hungary: EU có thể sắp dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt Nga

Cập nhật lúc 15-09-2022 08:46:34 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Shutterstock.

 

Một quan chức Hungary cho biết, EU có thể xem xét lại các biện pháp hạn chế đối với Nga vào mùa thu năm nay.


Ông Tamas Menczer, Quốc vụ khanh phụ trách quan hệ song phương của Bộ Ngoại giao Hungary, dự đoán rằng EU sẽ xem xét lại các lệnh trừng phạt đối với Nga và có thể dỡ bỏ một số hạn chế trong số đó vào mùa thu năm nay.

Hôm 13/9, trong một chương trình truyền hình, ông Menczer cho biết, các hạn chế áp đặt lên Nga để trừng phạt nước này do chiến dịch quân sự ở Ukraine đã không thay đổi được hành vi của Moscow. Các biện pháp trừng phạt của phương Tây hầu như không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của Nga. Trong khi đó, các nước châu Âu áp đặt lệnh trừng phạt Nga đang đối mặt với tình trạng thiếu năng lượng.

“Đây là thực tế đang diễn ra ở mọi quốc gia châu Âu. Các quốc gia thành viên EU sẽ xem xét lại các chính sách trừng phạt của họ vào cuối mùa thu”, ông Menczer nói và cho rằng các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga sẽ sớm được dỡ bỏ.

Quan chức Hungary cho biết, đất nước của ông, vốn chỉ trích nỗ lực của EU nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc năng lượng của Nga, phản đối ý tưởng đưa ra giới hạn giá khí đốt mua từ nước ngoài. Ông Menczer cho rằng đề xuất này không thực tế, viện dẫn cam kết của Nga sẽ cắt giảm nguồn cung khí đốt cho những bên mua cố gắng áp đặt giá.

Ủy ban châu Âu (EC) được cho là đã hỗ trợ về giới hạn giá khí đốt và đang làm việc với cơ chế đánh thuế lợi nhuận thu được của các công ty năng lượng. EU đã thúc giục các quốc gia thành viên áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng khác nhau để có sự chuẩn bị tốt hơn cho mức tiêu thụ cao điểm vào mùa đông.

Tuần trước, Chủ tịch Quốc hội Hungary Laszlo Kover cho rằng EU là “bên thua cuộc” trong cuộc xung đột ở Ukraine vì thiệt hại kinh tế do các lệnh trừng phạt gây ra.

Mai Trang (biên dịch) Theo RT
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo