Thế giới

Hơn 10.000 dân Myanmar phải chạy sang Trung Quốc lánh nạn

Cập nhật lúc 31-08-2009 04:40:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Hơn 10.000 người dân ở đông bắc Myanmar đã phải chạy sang tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) lánh nạn do xảy ra đụng độ giữa binh lính chính phủ Myanmar với những phần tử vũ trang thuộc các nhóm thiểu số ở Kokang thuộc bang Shan.


Hãng Tân hoa xã cho biết, phần nhiều trong số những người tị nạn này là người dân tộc thiểu số Kobang, một số khác là  những thương gia Trung Quốc. Chính quyền Vân Nam cho biết, họ đã xây dựng 7 khu nhà tạm và cung cấp thức ăn, thuốc men cho những người này. Tình hình giao tranh của hai bên nói trên tại khu vực biên giới giáp với Trung Quốc đến thời điểm này đã được kiểm soát.

Ngày 28/8, Trung Quốc đã kêu gọi Myanmar bảo đảm sự ổn định tại biên giới hai nước, sau khi hơn 10.000 người dân đã phải đi lánh nạn tại nước này. Xung đột đã nổ ra hôm 27/8 sau khi các tay súng thuộc tổ chức có tên gọi "Quân đội liên minh dân chủ quốc gia Myanmar" tấn công một đồn cảnh sát gần thị trấn Laogai, giáp biên giới với Trung Quốc.

Theo NHK/Xinhua

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo