Thế giới

Hé lộ nguyên nhân rơi máy bay tại Nga

Cập nhật lúc 10-10-2021 16:57:28 (GMT+1)
Nguồn: Reuters

 

Một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến vụ rơi máy bay L-410 tại Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga ngày 10/10 là máy bay bị quá tải.


Chiếc máy bay L-410 chở 23 người đã bị rơi vào khoảng 9h23 sáng 10/10 (giờ địa phương), không lâu sau khi cất cánh từ Menzelinsk.

Theo con số được cập nhật, có 16 người đã thiệt mạng, trong khi có 6 người được đưa tới bệnh viện.

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin thân cận với Hiệp hội Tình nguyện hỗ trợ Quân đội, Hàng không và Hải quân Nga, tổ chức chủ quản máy bay trên, cho biết: “Một trong những nguyên nhân có thể là quá tải. Chiếc máy bay được thiết kế để chở 19 người, do đó có thể máy bay không có đủ năng lượng để cất cánh”.

Hình ảnh do Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga công bố cho thấy chiếc máy bay bị gãy làm đôi với phần mũi bị móp nghiêm trọng.

Máy bay L-410 được đưa vào hoạt động từ năm 1987, thuộc biên chế lực lượng không quân Liên Xô trước đây. Hồi đầu năm nay tại Nga cũng xảy ra tai nạn chết người liên quan đến 2 chiếc L-410.

Minh Nhật (theo Sputnik)
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo