Thế giới

Hé lộ nguồn gốc bưu kiện khả nghi gửi tới các phái bộ của Ukraine ở châu Âu

Cập nhật lúc 08-12-2022 07:30:29 (GMT+1)
Ảnh: DW

 

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết, các phái bộ ngoại giao của nước này trên khắp châu Âu gần đây đã nhận được 31 bưu kiện đáng ngờ và nó dường như được gửi từ Đức.


Theo hãng tin Reuters và AAP, Ukraine tuần trước cho biết nhiều gói hàng chứa mắt động vật để trong một chất lỏng có mùi hăng, đã được gửi tới một loạt phái bộ ngoại giao của nước này tại châu Âu. 

Ông Kuleba nói, địa chỉ của người gửi trên mỗi phong bì là như nhau. Tất cả được gửi từ một đại lý ô tô Tesla ở thị trấn Sindelfingen thuộc bang Baden-Wurttemberg, tây nam nước Đức. "Gói hàng được gửi từ một bưu điện không có camera giám sát. Các tên tội phạm cũng tránh để lại dấu vết ADN của chúng trên gói hàng. Điều này cho thấy mức độ chuyên nghiệp trong việc thực hiện kế hoạch", nhà ngoại giao Ukraine cho biết. 

Ngoại trưởng Kuleba nói thêm, hai ngày qua, các đại sứ quán của Ukraine tại Italia, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Đan Mạch và lãnh sự quán Ukraine tại thành phố Gdansk, phía bắc Ba Lan, đã nhận được các gói hàng trên. 

"Tổng cộng, chúng tôi ghi nhận 31 trường hợp ở 15 quốc gia gồm Áo (1), Vatican (1), Đan Mạch (1), Tây Ban Nha (5), Italia (4), Kazakhstan (1), Hà Lan (1), Ba Lan (6), Bồ Đào Nha (2), Romania (2), Mỹ (1), Hungary (2), Pháp (1), Croatia (1), Cộng hòa Séc (2)", ông Kuleba viết trên Facebook.

Quan chức ngoại giao hàng đầu của Ukraine cho biết, ông đang làm việc với các đối tác tại các quốc gia khác để điều tra về vụ việc. Các gói hàng bắt đầu được chuyển tới phái bộ ngoại giao của Ukraine sau khi một quả bom thư phát nổ tại đại sứ quán Ukraine tại Tây Ban Nha. 

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo