Thế giới

Hàng trăm người bị thương trong đợt lũ kinh hoàng ở Nga

Cập nhật lúc 02-07-2019 05:17:21 (GMT+1)
Hàng trăm người bị thương trong đợt lũ kinh hoàng tại Nga (Ảnh minh họa: KT).

 

Trận lũ lụt nghiêm trọng ở Nga đã khiến hơn 2.200 người phải đi sơ tán. 55 khu dân cư vẫn đang chìm trong dòng nước lũ.


Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga vừa cho biết, đến nay, có ít nhất 744 người, trong đó có 74 trẻ em đã bị thương do lũ lụt nghiêm trọng ở khu vực Irkutsk, thuộc khu vực Siberia của Nga. Trận lũ lụt nghiêm trọng cũng khiến hơn 2.200 người phải đi sơ tán. 55 khu dân cư vẫn đang chìm trong dòng nước lũ. Nhiều vật nuôi và gia súc đã bị bỏ lại trong các ngôi nhà ngập lũ. Trong ngày hôm qua, lực lượng chức năng Nga đã giải cứu được 12 chú chó.

Ông Valentin Nelyubov- người đứng đầu cơ quan tình trạng khẩn cấp khu vực cho biết: “Chúng tôi đang lên kế hoạch sơ tán những con vật nuôi khỏi các ngôi nhà bị ngập lũ, đã giải cứu được 12 chú chó. Cho đến nay còn nhiều người dân vẫn đang trốn lũ trên các căn gác mái. Chúng tôi phải mang lương thực cho họ bởi họ từ chối di dời”.

Một trận lốc xoáy đổ bộ vào khu vực Siberia từ hôm 25/6 vừa qua đã mang theo mưa lớn, cộng thêm nước từ các khu vực vùng núi đổ về đã khiến các con sông tại đây tràn bờ gây ngập lụt trên diện rộng.

Hồng Nhung
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo