Thế giới

Hạm đội Biển Đen của Nga tập trận qui mô lớn

Cập nhật lúc 25-04-2010 08:14:37 (GMT+1)
Binh lính Nga trong một cuộc tập trận. (Nguồn: Getty Images)

 

Theo hãng tin Nga ITAR-TASS, Hạm đội Biển Đen của Nga vừa tiến hành cuộc tập trận qui mô lớn tại bán đảo Crimea của Ukraine, với sự tham gia của hơn 15 tàu chiến cùng các máy bay và trực thăng thuộc hải quân.


 


Hoạt động bắn tên lửa được thực hiện ngày 23/4 trên thao trường ở mũi Táckhancút, phía Tây Crimea. Các đơn vị đã phóng tên lửa có cánh tiêu diệt tàu chiến giả định của đối phương và các mục tiêu đều đã bị loại trực tiếp.

Cuộc tập trận diễn ra sau khi Nga và Ukraine đạt được thỏa thuận cho phép Hạm đội Biển Đen tiếp tục có mặt tại căn cứ Sevastopol thuộc bán đảo Crimea sau năm 2017. Văn kiện này đã được tổng thống hai nước ký ngày 21/4 vừa qua và hiện đang chờ quốc hội hai nước phê chuẩn.

Hạm đội Biển Đen đã đóng căn cứ tại cảng Sevastopol trong suốt hơn hai thế kỷ qua. Sau năm 1991, quân cảng này thuộc sở hữu của Ukraine.

Năm 1997, Nga ký với Ukraine hợp đồng thuê căn cứ cho Hạm đội Biển Đen tại cảng Sevastopol với thời hạn hiệu lực là 20 năm và có khả năng gia hạn./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo