Thế giới

Hai em nhỏ vài tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine COVID-19

Cập nhật lúc 07-12-2021 09:54:20 (GMT+1)
Một liều vaccine Pfizer được chuẩn bị tại địa điểm tiêm ở New York (Mỹ). Ảnh: AP

 

Hai em nhỏ chỉ vài tháng tuổi tại Brazil đã phải nhập viện sau khi y tá tiêm nhầm vaccine phòng COVID-19 cho các em.


Kênh RT (Nga) cho biết vụ việc xảy ra tại thành phố Sorocaba, bang Sao Paulo, đã được giới chức Brazil xác nhận.

Bé gái 2 tháng tuổi và bé trai 4 tháng tuổi đã đến cơ sở y tế địa phương hôm 1/12 để tiêm vaccine 5 trong 1 phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib.

Tuy nhiên, không lâu sau khi tiêm, hai em nhỏ sốt cao, buồn nôn và không chịu uống sữa. Mặc dù đã uống thuốc nhưng tình trạng của các em không được cải thiện.

Gia đình sau đó liên hệ với lãnh đạo sở y tế Sorocaba - ông Vinicius Rodrigues và được thông báo rằng đã có sai sót, hai em nhỏ bị tiêm nhầm vaccine COVID-19. Người mẹ của bé gái 2 tháng tuổi chia sẻ sau khi nhận thông tin: “Cuộc đời tôi đảo lộn”.

Nhân viên y tế phát hiện các em nhỏ đã bị tiêm nhầm vaccine một ngày sau đó khi họ kiểm tra kho vaccine. Y tá chịu trách nhiệm thừa nhận đã nhầm lẫn 2 loại vaccine bởi chúng có bề ngoài quá giống nhau. Y tá này hiện đã bị đình chỉ công việc và đang trong diện điều tra.

Hai em nhỏ vào ngày 2/12 đã được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị. Tình trạng sức khỏe của các em đã có tiến triển nhưng cần theo dõi lâu ngày trong bệnh viện. Giới chức y tế địa phương đã liên hệ với Pfizer và nhận được phản hồi rằng cần theo dõi 2 em nhỏ trong 10-15 ngày.

Cứ mỗi 48 giờ, hai em nhỏ này đều được xét nghiệm mẫu máu, siêu âm và điện tâm đồ. Đến nay không có vấn đề phát sinh từ vaccine COVID-19. Hai bé vẫn sẽ được tiêm vaccine 5 trong 1 khi ở trong bệnh viện.

Hà Linh
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo