Thế giới

Hai đứa trẻ lấy trộm AK-17, đấu súng với cảnh sát ở Mỹ

Cập nhật lúc 03-06-2021 17:04:17 (GMT+1)
Cảnh sát nấp sau thân cây giữa hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát Volusia.

 

Hai đứa trẻ ở Florida (Mỹ) đã trốn khỏi trại trẻ, đột nhập vào một ngôi nhà và lấy trộm súng AK-47 nã đạn về phía cảnh sát.


Theo hãng tin Reuters (Anh), Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Volusia cho biết một cậu bé 12 tuổi và cô bé 14 tuổi đã đột nhập vào một ngôi nhà ở khu vực Enterprise, bang Florida, lấy trộm súng AK-47. Sau khi bị lực lượng thực thi pháp luật phản ứng tại hiện trường, chúng đã nã súng về phía các sĩ quan.

Cảnh sát cho biết hai đứa trẻ này đã trốn khỏi Trại trẻ Methodist Florida United tại Enterprise chiều hôm 2/6.

Vài giờ sau, chúng đột nhập vào một căn nhà. Những người đi đường đã nghe thấy tiếng kính vỡ và báo cảnh sát. Các sĩ quan sau đó đã lập tức có mặt và bao vây hiện trường. Tại thời điểm đó, họ đã nghe thấy tiếng súng phát ra từ ngôi nhà. Căn nhà chứa một khẩu súng ngắn và khẩu AK-47, cùng một lượng lớn đạn dược.

Chỉ trong vòng 35 phút đã có tổng cộng 4 tiếng súng nổ ra giữa hai bên.

“Các sĩ quan cảnh sát đã dùng mọi cách để giảm căng thẳng, họ suýt mất mạng vào tay một đứa trẻ 12 tuổi và một đứa trẻ 14 tuổi”, ông Mike Chitwood, Cảnh sát trưởng hạt Volusia, cho biết.

Cô bé đã bị thương sau khi chĩa súng ngắn vào phía cảnh sát. Hiện cô bé đã được phẫu thuật và trong tình trạng sức khỏe ổn định. Không có cảnh sát trưởng nào bị thương trong vụ nổ súng.

“Cậu bé 12 tuổi, trong tay cầm một khẩu AK-47, đã hạ vũ khí của mình ngay sau đó và may mắn không bị thương”, cảnh sát trưởng cho biết.

Hình ảnh trích xuất từ máy quay của cảnh sát cho thấy khung cảnh hỗn loạn khi các nhân viên cảnh sát nấp sau thân cây giữa những tiếng súng. Đoạn video tại thời điểm cô bé trúng đạn đã bị mờ. Đoạn video cũng đã thu lại được tiếng la hét đau đớn của cô bé khi trúng đạn, trong khi các sĩ quan ngay lập tức chạy đến sơ cứu. (Xem Video dưới - Nguồn: ABC News):

Hiện chưa có cáo buộc nào được đưa ra cho hai đứa trẻ.

Trong cuộc họp báo hôm 2/6, cảnh sát trưởng Chitwood cho rằng hệ thống tư pháp vị thành niên của Florida đang bị phá vỡ. Ông lưu ý rằng những người phạm tội bạo lực ở tuổi vị thành niên thường bị đưa vào trại trẻ mà không được đưa đi cải tạo để hoàn lương. Ông nói rằng cô bé liên quan đến vụ nổ súng không nên được đưa trở lại trại trẻ mà cô bé đã trốn thoát.

Hải Vân
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo