Thế giới

Gói trừng phạt thứ 8 của châu Âu nhằm vào Nga

Cập nhật lúc 05-10-2022 17:28:40 (GMT+1)
EU đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt đối với Nga. Nguồn: Reuters.

 

Đại diện thường trực các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về gói trừng phạt thứ 8 nhằm vào Nga.


Gói trừng phạt bao gồm việc áp trần đối với giá dầu mỏ của Nga. Văn kiện cuối cùng của gói trừng phạt mới dự kiến được thông qua trong hôm nay. Gói trừng phạt thứ 8 của châu Âu được đề xuất bao gồm các lệnh cấm nhập khẩu đối với các sản phẩm của Nga, dự kiến làm giảm nguồn thu nhập của Nga thêm khoảng 6,75 tỷ USD.

Ngoài ra, còn nhiều lệnh cấm xuất khẩu khác đối với công nghệ chủ chốt được sử dụng cho quân đội như các mặt hàng hàng không, linh kiện điện tử và nhiều sản phẩm cụ thể khác.

Gói trừng phạt mới cũng sẽ tạo cơ sở pháp lý cho việc áp trần đối với giá dầu của Nga và cấm các công dân EU tham gia vào ban điều hành các công ty thuộc sở hữu của Chính phủ Nga.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak hồi đầu tháng 9 cảnh báo, Moscow sẽ ngừng cung cấp dầu mỏ và các sản phẩm dầu cho các nước quyết định hạn chế giá dầu của Nga. Ông Novak gọi các đề xuất áp đặt hạn chế đối với giá dầu mỏ của Nga là "hoàn toàn vô lý".

Nguồn: vtv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo