Thế giới

Giữa nỗi ám ảnh 'bom ống', Đại sứ quán Nga tại Mỹ nhận bưu kiện khả nghi

Cập nhật lúc 29-10-2018 11:19:07 (GMT+1)
Xe Sở Cảnh sát Washington, D.C. Ảnh: Sputnik

 

Tối 27/10, cảnh sát Washington, D.C. đã kiểm tra một bưu kiện khả nghi gửi đến Đại sứ quán Nga tại thủ đô Mỹ.


Bà Karimah Bilal, Phát ngôn viên Sở Cảnh sát Washington, D.C. trả lời hãng Sputnik: “Bưu kiện khả nghi đã được kiểm tra và không tìm thấy vật liệu nguy hiểm nào”. Hiện Đại sứ quán Nga từ chối bình luận về thông tin này. 

Ít nhất 14 bưu kiện khả nghi đã được gửi đến các chính khách, nhân vật nổi tiếng ở Mỹ trong những ngày qua, bao gồm cả cựu Tổng thống Barack Obama, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton…

Hôm 26/10, lực lượng thực thi pháp luật Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông tình nghi gửi những bưu kiện chứa thiết bị nổ tự chế trên. Bằng biện pháp xét nghiệm DNA, cảnh sát đã xác định danh tính nghi can là Cesar Sayoc, 56 tuổi, sống tại Florida.  

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions cho biết nghi can gửi các bưu kiện chứa chất nổ tới các chính khách đảng Dân chủ, 5 tội danh có thể khiến y chịu mức án lên tới 58 năm tù giam.

Theo các nguồn tin, các hình ảnh đăng trên tài khoản mạng xã hội từ năm 2016 cho thấy người này tham dự các sự kiện ủng hộ ông Donald Trump.

Theo hãng tin CNN, một đội rà phá bom mìn đã tiến hành khám xét một trung tâm bưu chính gần Miami, bang Florida, nơi mà các nhà chức trách nước này cho rằng là điểm xuất phát của một số bưu kiện chứa bom ống. Nhiều chuyên gia bom mìn và giới phân tích nhận định dựa trên hình dạng các quả bom đã phát hiện được, dường như thủ phạm muốn gây tâm lý hoang mang, sợ hãi, hơn là gây sát thương cho người nhận.

Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo