Thế giới

Giây phút hãi hùng của nô lệ tình dục IS khi trốn tới Đức

Cập nhật lúc 18-08-2018 07:57:36 (GMT+1)
Ashwaq kể về giây phút hãi hùng sau khi trốn tới Đức. (Ảnh: BBC)

 

Một thiếu nữ từng bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt cóc đã kể về giây phút hãi hùng sau khi thoát khỏi tay khủng bố và trốn tới Đức.


Ashwaq mới 14 tuổi khi các tay súng IS càn quét phía bắc Iraq, gồm quê hương của những người Yazidi. Chúng bắt hàng ngàn bé gái, phụ nữ làm nô lệ tình dục, trong đó có cả Ashwaq. Cô bị bán cho một gã đàn ông tên là Abu Humam với giá 100USD (hơn 2 triệu đồng).

Tháng 10/2014, sau 3 tháng bị cưỡng hiếp và đánh đập, Ashwaq đã trốn thoát khỏi "địa ngục trần gian". Sau đó, cô cùng mẹ và một người em trai tới Đức.

Tuy nhiên, cách đây một vài tháng, cô nghe thấy ai đó gọi tên mình khi đang ngang qua một siêu thị.

"Trên đường từ trường về nhà, một chiếc xe đã áp sát tôi. Hắn ta ngồi ở ghế trước và nói với tôi bằng tiếng Đức: 'Cô có phải là Ashwaq?', nghe vậy tôi vô cùng sợ hãi nên đã lắc đầu. Tôi đáp: 'Không, ông là ai?'"  Ashwaq nói với BBC.

"'Tôi biết cô là Ashwaq và tôi là Abu Humam', người đàn ông trả lời", Ashwaq kể. Sau đó, ông ta nói chuyện với cô bằng tiếng Ảrập và cho rằng cô đang nói dối.

"Ông ta nói 'Tôi biết cô. Và cả nơi cô sống, những người cô sống cùng'. Ông ta biết mọi thứ về cuộc sống của tôi tại Đức", Ashwaq thuật lại.

"Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng sẽ chứng kiến điều gì đó tương tự ngay tại Đức. Tôi đã rời bỏ quê hương tới Đức để quên đi những trận đòn roi và nỗi đau đớn. Vậy mà cuối cùng tôi lại gặp lại kẻ hành hạ mình và hắn ta biết mọi thứ về tôi".

Ashwaq đã trình báo với cảnh sát 5 ngày sau khi sự việc xảy ra. Cô cũng kể với các nhà điều tra mọi thứ, gồm cả những trải nghiệm kinh hoàng ở Iraq.

Frauke Köhler, một phát ngôn viên của tòa án tối cao Đức, cho biết cảnh sát đã nỗ lực để xác định vị trí của Abu Humam nhưng không thể tìm ra hắn ta. Họ cũng không thể liên hệ với Ashwaq vào tháng Sáu năm nay vì cô đã trở về Iraq.

Hiện cô đang sống tại một trại tị nạn dành cho người Yazidi tại thị trấn Schwäbisch Gmünd và hy vọng sẽ bắt đầu một cuộc sống mới.

"Nếu chưa từng trải qua, bạn sẽ không thể hình dung nổi cảm giác của một cô gái từng bị IS hãm hiếp và gặp lại kẻ cưỡng hiếp mình", Ashwaq nói. 

Giống như nhiều người Yazidi khác, gia đình Ashwaq đang xin định cư tại Australia theo một chương trình đặc biệt dành cho những phụ nữ từng bị IS bắt cóc.

Nguồn: Sầm Hoa/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo