Thế giới

Giáo hoàng mở „marathon“ cầu nguyện thoát Covid-19

Cập nhật lúc 02-05-2021 10:31:39 (GMT+1)
Giáo hoàng Francis chủ trì lễ cầu nguyện tại Vương cung thánh đường St. Peter, Vatican, ngày 1/5. Ảnh: CNS.

 

Giáo hoàng Francis ngày 1/5 khởi động chuỗi buổi cầu nguyện mỗi ngày, kéo dài suốt tháng của Giáo hội Công giáo để mong đại dịch Covid-19 sớm chấm dứt.


Buổi cầu nguyện đầu tiên diễn ra tại Vương cung thánh đường St. Perter với hơn 150 tín đồ tham gia. Nhà thờ tại Bồ Đào Nha, Pháp, Ba Lan, Nigeria, Cuba, Hàn Quốc, Mỹ sẽ luân phiên tổ chức các buổi cầu nguyện tiếp theo và đều được truyền hình trực tiếp mỗi ngày vào lúc 16h GMT (23h giờ Hà Nội).

Chuỗi sự kiện sẽ kết thúc với buổi lễ do Giáo hoàng Francis chủ trì, tại Nhà nguyện Vườn Vatican, vào ngày 31/5.

Theo truyền thống Công giáo, tháng 5 được xem là tháng linh thiêng dành cho Đức mẹ đồng trinh Mary. Vatican kêu gọi những người tham gia cầu nguyện cho đại dịch chấm dứt và xã hội trở lại bình thường.

Giáo hoàng Francis nói ông vô cùng đau lòng trước "tình hình bi kịch hiện nay, đầy những khốn khổ và âu lo". Gần 16 tháng kể từ khi Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc, đại dịch đã lan rộng khắp thế giới, khiến hơn ba triệu người tử vong và gây tổn thất kinh tế nặng nề.

Người đứng đầu Giáo hội Công giáo kêu gọi bảo vệ những người chịu tổn thương khi mất đi người thân, trong tình cảnh cả thế giới phải giãn cách xã hội. Ông đồng thời ca ngợi "nỗ lực anh hùng" của bác sĩ, y tá và nhân viên y tế đang bất chấp hiểm nguy.

Giáo hoàng Francis cầu nguyện những người làm khoa học "được soi sáng tâm hồn" để tìm ra giải pháp đánh bại virus và ngăn chặn những thảm họa tương tự trong tương lai.

Nguồn: Trung Nhân/ vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo