Thế giới

Giám đốc Shell cảnh báo: Châu Âu không chỉ đối mặt khó khăn trong một mùa đông

Cập nhật lúc 30-08-2022 05:21:08 (GMT+1)
Mùa đông ở châu Âu.

 

Theo Reuters, châu Âu có thể đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt trong vài mùa đông do nguồn cung từ Nga bị cắt giảm – Giám đốc điều hành hãng Shell Ben van Beurden nói tại một cuộc họp báo hôm qua (29/8).


“Tôi không nghĩ rằng cuộc khủng hoảng này sẽ chỉ giới hạn trong một mùa đông. Rất có thể chúng ta sẽ có một số mùa đông mà chúng ta phải tìm ra giải pháp bằng cách nào đó” – Ông van Beurden nói.

Giám đốc điều hành Shell chỉ ra rằng châu Âu sẽ không chịu được áp lực khi họ thực hiện các bước để loại bỏ nguồn cung cấp khí đốt của Nga vào năm 2027.

“Nếu không có nguồn cung cấp khí đốt của Nga… cuộc sống sẽ rất khó khăn ”, ông van Beurden lưu ý và nói thêm “tất cả chúng ta cần hết sức thận trọng và có trách nhiệm khi nói về điều đó”.

Theo Giám đốc điều hành Shell, kỳ vọng về một giải pháp nhanh chóng cho cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Âu “là một điều viển vông mà chúng ta nên gạt sang một bên.”

Hợp đồng khí đốt tương lai và điện của châu Âu đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục vào tuần trước, với mức giá gấp khoảng 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng này diễn ra sau thông báo của tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom về việc sắp ngừng hoạt động để bảo trì tuabin hoạt động duy nhất trên đường ống Nord Stream 1. Việc chuyển khí qua đường ống này sẽ tạm dừng hoàn toàn từ ngày 31/8 đến ngày 2/9.

Hải Yến (Theo RT)
Nguồn: giaoducthoidai.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo