Thế giới

Giẫm đạp kinh hoàng ở Seoul: Số người chết lên đến 120, Tổng thống Yoon họp khẩn

Cập nhật lúc 30-10-2022 07:31:29 (GMT+1)
Ảnh: AP

 

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp vào đêm 29 rạng sáng 30/10 sau vụ giẫm đạp kinh hoàng ở khu phố đêm Itaewon (Seoul) khiến khoảng 120 người dự tiệc Halloween thiệt mạng.


Theo thông tin mới nhất, cơ quan chức năng thủ đô Seoul (Hàn Quốc) cho biết, đã có khoảng 120 người chết, nhiều người bị thương trong vụ giẫm đạp tối 29/10 ở Itaewon, khi đám đông lên đến 100.000 người tụ tập mừng lễ hội Halloween.

Trước đó, ông Choi Seong-beom, Giám đốc Sở cứu hỏa Yongsan của Seoul, cho biết số người chết có thể tăng lên khi các nhân viên cấp cứu đang tiếp tục vận chuyển những người bị thương đến các bệnh viện trên khắp thủ đô.

Theo ông Choi, thi thể của nhiều người thiệt mạng vẫn nằm trên đường phố.

Cảnh sát phong toả hiện trường. Ảnh: AP

 

Những người ngất xỉu được sơ cứu. Ảnh: AP

Ảnh: Yonhap

Tổng thống Yoon Suk-yeol đã đến Văn phòng Tổng thống ở Yongsan và chủ trì một cuộc họp khẩn.

“Ưu tiên hàng đầu là vận chuyển và cấp cứu các bệnh nhân, điều trị kịp thời cho những người bị ảnh hưởng", ông Yoon nói trong cuộc họp.

Tổng thống cũng ra lệnh thực hiện các biện pháp ứng phó "ngay lập tức", bao gồm dọn đường cho xe cứu thương và các biện pháp kiểm soát giao thông cần thiết khác.

Thủ tướng Han Duck-soo, Bộ trưởng Nội vụ Lee Sang-min, Cảnh sát trưởng Seoul Kim Gwang-ho và các quan chức khác đã tham dự cuộc họp thông qua video trực tuyến.

Nguyên nhân vụ giẫm đạp vẫn đang được điều tra. Nhưng theo AP, có thông tin cho rằng dòng người dự lễ Halloween ở Itaewon đã đổ xô đến một quán bar sau khi nghe tin về sự xuất hiện của một người nổi tiếng.

Minh Hạnh
Nguồn: tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo