Thế giới

Gia tăng các trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng tại Italy

Cập nhật lúc 12-06-2020 04:06:38 (GMT+1)

 

Bộ Y tế Italy ngày 11/6 khẳng định, virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn lây lan và các trường hợp mắc bệnh không biểu hiện triệu chứng đang gia tăng, do đó, thận trọng vẫn là nguyên tắc cơ bản khi chưa có vaccine phòng bệnh.


Phóng viên TTXVN tại Rome dẫn phát biểu của Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza cho biết số ca mắc COVID-19 hồi phục gia tăng, đường cong dịch tễ đang đi xuống, nhiều vùng với chỉ số bằng 0, số ca tử vong giảm, và chỉ số RT (chỉ số lây nhiễm sau khi áp dụng các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan) tại Italy hiện ở dưới 1.

Bộ trưởng Speranza cho rằng đây là những dấu hiệu tích cực, nhưng chỉ là một phần của thực tế dịch bệnh hiện nay, do đó không thể ngừng cảnh giác.

Ông Speranza khẳng định dịch bệnh chưa kết thúc, vẫn còn các ổ dịch lây nhiễm, các trường hợp không biểu hiện triệu chứng chiếm tỷ lệ cao và virus vẫn tiếp tục lưu hành. Do đó, các biện pháp nghiêm ngặt cần triển khai ngay lập tức khi cần thiết.

Bộ trưởng Speranza khuyến cáo người dân duy trì khoảng cách an toàn, sử dụng khẩu trang, vệ sinh cá nhân, tránh tụ tập, ở nhà và thông báo ngay cho bác sĩ khi có các triệu chứng đầu tiên của bệnh. Ông cho rằng sự thận trọng vẫn là nguyên tắc cơ bản khi chưa có vaccine phòng bệnh.

Theo Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này tính đến ngày 11/6 là 236.142 trường hợp, trong đó có 34.167 ca tử vong và 171.338 bệnh nhân đã hồi phục.

Hải Linh (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo