Thế giới

Gia đình 7 người Đức thiệt mạng ở Dải Gaza do tên lửa Israel

Cập nhật lúc 23-07-2014 07:21:23 (GMT+1)
Người dân Palestine nỗ lực tìm kiếm người sống sót dưới đống đổ nát sau vụ không kích của Israel.

 

Báo Tâm điểm của Đức ngày 22/7 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức xác nhận một gia đình bảy người quốc tịch Đức đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của Israel ở Dải Gaza.


Theo báo trên, trong nhiều ngày qua, không quân Israel đã không kích Dải Gaza, làm trên 580 người thiệt mạng, trong đó có một gia đình người Đức. 

Vì lệnh sơ tán của Israel, gia đình người Đức này đã rời nhà cửa ở phía Tây Bắc Dải Gaza vào sống trong thành phố Gaza. Tuy nhiên, tòa nhà nơi những người này tới lánh nạn đã bị trúng tên lửa của Israel và cả bảy người trong gia đình đều thiệt mạng, trong đó có người cha 53 tuổi, người mẹ 47 tuổi cùng năm đứa trẻ tuổi từ 4-12. 

Chỉ trong hai tuần qua, quân đội Israel đã tấn công nhằm vào trên 3.000 mục tiêu ở Gaza, trong khi theo người phát ngôn quân đội Israel Arye Shalicar ngày 22/7, các tay súng Palestine trong thời gian này cũng đã phóng trên 2.500 quả rocket vào Israel. 

Hệ thống tên lửa của Israel đã đánh chặn được trên 350 rocket, phát hiện được 23 đường hầm và cũng đã phá hủy sáu đường hầm trong số này. Phía Israel xác nhận đã có 27 binh sỹ và hai dân thường nước này thiệt mạng trong các vụ giao tranh./.

Nguồn: Vietnam+

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo