vietinfo di động
Thư mục
Thế giới

Giấc mơ của Kolya, giỏ hoa hồng đỏ của Tổng thống Putin

Cập nhật lúc 04-03-2019 04:43:13 (GMT+1)
Kolya đã vô cùng mãn nguyện sau khi chuyến đi và được bắt tay Tổng thống Putin.

Cậu bé Kolya Kuznetsov trút hơi thở cuối cùng trong phòng bệnh sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Trên nấc thang trở về thiên đường, bé Kolya chắc hẳn rất mãn nguyện khi mơ ước cuối cùng của em là được bắt tay Tổng thống Putin cũng đã được thực hiện. 

Ngày em rời xa cõi tạm, ông Putin đã gửi đến một giỏ hoa hồng đỏ rất to - đó là tất cả tấm lòng, tình cảm và sự giản dị nhất của vị nguyên thủ dành cho em. “Vĩnh biệt Kolya! - cậu bé kiên cường”.

Kolya được đưa đi xem Điện Kremlin, được đi thăm Cung Grand Kremlin, được nghe kể về phòng Ngai vàng, phòng Alexander, Hội trường Thánh Andrew, nơi diễn ra lễ nhậm chức của nguyên thủ quốc gia.

Kolya là một cậu bé 10 tuổi, nhưng bị mắc một căn bệnh bạch cầu cấp tính. Kolya cũng giống như rất nhiều những trẻ em không may bị bệnh khác, em có một ước mơ là được bắt tay Tổng thống. Và cậu bé đã rất may mắn khi một lần đến thăm Diễn đàn tình nguyện viên Nga hồi tháng 12.2018, ông Putin đã xem các dự án từ thiện. Các tình nguyện viên kể với Tổng thống về dự án "Hãy mơ ước cùng em", giúp đáp ứng nguyện vọng của những đứa trẻ mắc bệnh nặng. Khi đó ông Putin đã lấy tất cả 5 chiếc phong bì mà đến thời điểm đó vẫn còn trên giá.

Tổng thống đã rất xúc động bởi giấc mơ của Kolya, cậu bé muốn bắt tay ông. Ông Putin nói: "Một điều rất cảm động, bất ngờ đối với tôi". Sau đó, Tổng thống hứa sẽ nói chuyện với các bác sĩ để mời cậu bé đến Moscow để thực hiện ước mơ.

Vào dịp năm mới, cậu bé được đưa đi xem Điện Kremlin, được đi thăm Cung Grand Kremlin, được nghe kể về phòng Ngai vàng, phòng Alexander, Hội trường Thánh Andrew, nơi diễn ra lễ nhậm chức của nguyên thủ quốc gia.

Tổng thống Putin tiến lại gần Kolya và đã bắt tay cậu bé, sau đó ông trò chuyện một chút. Theo mong muốn của mẹ cậu bé, ông Putin cũng đã ký tặng lên trang phục thi đấu sambo của cậu.

Giải thích tại sao mong ước của mình lại là một cái bắt tay, Kolya nói rằng cậu đã thấy nó trong giấc mơ và muốn thực hiện điều đó. Đây là lần đầu tiên cậu bé được tới Moscow. Mẹ của Kolya chia sẻ, cậu bé đã vô cùng mãn nguyện sau khi chuyến đi và được bắt tay Tổng thống Putin. Ước nguyện cuối đời của Kolya đã được thực hiện.

Rồi một ngày của tháng 2.2019, trong phòng hồi sức của phòng khám ở Moscow, cậu bé Kolya Kuznetsov đã qua đời. Tổng thống Putin nghe tin đã gọi cho mẹ cậu bé để nói lời chia buồn.

"Kolya đã ra đi trong phòng hồi sức đặc biệt tại phòng khám Dima Rogachev vào ngày 19.2. Trái tim Kolya đã ngừng đập. Xin cúi đầu cảm tạ các bác sĩ, họ đã làm tất cả mọi thứ, kể cả những điều không hứa hẹn đem lại kết quả. Cậu bé đã được an táng vào ngày 23.2 - ngày của Người bảo vệ Tổ quốc. Tổng thống đã gọi và an ủi tôi. Ông gửi đến Kolya một lẵng hoa hồng đỏ”, mẹ của Kolya chia sẻ.

Thảo Nguyên
Nguồn: danviet.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: