Thế giới

FMS: Kiểm tra tình trạng nhập cảnh vào Nga của công dân nước ngoài

Cập nhật lúc 04-12-2013 04:56:04 (GMT+1)
Photo: fms.gov.ru

 

Trong 3 ngày qua có khoảng 12 nghìn người nước ngoài sử dụng dịch vụ mới của FMS. Trên website của cơ quan này, công dân nước ngoài có thể kiểm tra được họ có bị cấm nhập cảnh vào LB Nga hay không.


Để biết xem mình có bị cấm nhập cảnh vào Nga hay không, công dân nước ngoài làm theo hướng dẫn sau: trên website của FMS (www.fms.gov.ru) chọn mục "Информационные сервисы" (“Các dịch vụ thông tin”), sau đó click chuột vào đường link bên cột trái có tên "Проверка наличия оснований для неразрешения въезда на территорию РФ иностранным гражданам и лицам без гражданства по линии ФМС" (Kiểm tra khả năng bị từ chối nhập cảnh vào lãnh thổ LB Nga đối với công dân nước ngoài và người không có quốc tịch qua cơ sở dữ liệu của FMS”). Sau đó điền đầy đủ các thông tin vào cửa sổ mới hiện ra và click chuột vào lệnh “отправить запрос” (“Gửi yêu cầu”).

Trong số 12 nghìn công dân nước ngoài sử dụng dịch vụ mới nói trên, có 17% trong số họ nhận được kết quả phản hồi là họ có tên trong “danh sách stop”, tức là bị tạm ngừng nhập cảnh. Và như vậy có nghĩa là gần như cứ 5 người gửi yêu cầu thì có một người nằm trong diện bị từ chối nhập cảnh.

Hiện nay Nga áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với 394 nghìn công dân nước ngoài. Việc cấm nhập cảnh được áp dụng đối với những công dân nước ngoài đã vi phạm pháp luật 2 hoặc hơn 2 lần, đã ở Nga quá thời hạn cho phép tối đa, cũng như trong trường hợp bị ra quyết định trục xuất.

Ngoài ra, theo lời bà Zalina Kornilova - Phát ngôn viên của FMS, công dân nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh vào LB Nga trong trường hợp xuất trình thẻ nhập cảnh (миграционная карта) không đúng với dữ liệu được ghi nhận trong cơ sở dữ liệu của FMS.

Nguồn: hoidoanhnghiep.ru

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo