Thế giới

Europol cảnh báo nguy cơ sắp có khủng bố lớn ở châu Âu

Cập nhật lúc 20-02-2016 08:48:08 (GMT+1)
Các chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. (Nguồn: rilek1corner.com)

 

Phát biểu trên báo Neuen Osnabrücker Zeitung của Đức ngày 19/2, Giám đốc Cơ quan Cảnh sát châu Âu Europol, ông Rob Wainwright cho biết châu Âu đang đứng trước nguy cơ khủng bố lớn nhất trong hơn một thập kỷ qua. 


Ông Wainwright cảnh báo nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) có thể tấn công một địa điểm bất kỳ ở châu Âu với âm mưu gây ra tổn thất lớn về người và tài sản, đồng thời nhắc lại vụ khủng bố ở Paris (Pháp) cho thấy IS đã đạt tới giới hạn mới trong việc tấn công khủng bố liên hoàn. 

Giám đốc Europol cũng đề cập tới nguy cơ liên quan đến các đối tượng riêng lẻ, trong đó có khoảng 3.000-5.000 công dân châu Âu đã trở về châu lục này sau khi tới các vùng chiến sự ở Trung Đông và có kinh nghiệm chiến đấu. Điều này đặt ra những thách thức mới cho các nước châu Âu. 

Giám đốc Europol cũng cho biết chưa có cơ sở để khẳng định các tổ chức khủng bố cho người trà trộn "một cách có hệ thống" vào dòng người di cư tới châu Âu./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo