Thế giới

EU ghi nhận vượt biên bất hợp pháp cao kỷ lục

Cập nhật lúc 21-04-2022 12:42:18 (GMT+1)
Người di cư tập trung gần cửa khẩu Bruzgi-Kuznic tại khu vực biên giới Belarus-Ba Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Cơ quan bảo vệ biên giới Liên minh châu Âu (Frontex) cho hay số lượng các cuộc vượt biên bất hợp pháp của người di cư vào khối này trong đầu năm 2022 tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2016.


Theo Washington Post, thống kê của Frontex cho thấy trong 3 tháng đầu năm có 40.300 vụ vượt biên bất hợp pháp vào EU, mức cao nhất kể từ cùng kỳ năm 2016, tăng 57% so với cùng kỳ năm 2021. Các vụ nhập cảnh bất hợp pháp vào châu Âu nhiều nhất là từ các nước Tây Balkan, chủ yếu là qua Hy Lạp và Bulgaria. Số vụ vượt biên bất hợp pháp qua 2 nước này chiếm tới 50% và chủ yếu là người di cư Syria và Afghanistan.

Theo Frontex, cũng có sự gia tăng về số vụ nhập cảnh trái phép vào EU thông qua cái gọi là “tuyến đường Đông Địa Trung Hải”, tức là qua các nước Hy Lạp, Cyprus và Bulgaria. Tuyến đường biển Manche, từ EU sang Anh cũng chứng kiến vượt biên bất hợp pháp tăng 190% kể từ đầu năm 2021.

HÀ TRANG
Nguồn: sggp.org.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo