Thế giới

EU cân nhắc dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt Nga

Cập nhật lúc 15-07-2022 14:36:40 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Bloomberg

 

EU đang cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt với một số người có quốc tịch Nga vì cáo buộc có liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine, Bloomberg dẫn một số nguồn tin cho hay.


Khoảng 40 công dân Nga đã tìm cách để được đưa khỏi danh sách trừng phạt, trong đó có 30 người liên quan đến tòa án và 10 người khác làm việc trực tiếp với các nhà chức trách EU. Một số cá nhân trong những người này có lẽ thực sự thành công trong nỗ lực của mình bởi các nghị sĩ EU thừa nhận, một vài lệnh hạn chế được áp đặt dựa trên những cơ sở pháp lý quá yếu.

Cơ quan pháp lý của Hội đồng châu Âu nhận định với các đại sứ EU ngày 14/7 rằng, một số yêu cầu do những người có quốc tịch Nga bị trừng phạt nộp lên có lẽ có cơ sở hợp lý. Ngoài ra, cũng có những bằng chứng cho thấy các biện pháp hạn chế nhằm vào những cá nhân này có tác động quá yếu hoặc quá lỗi thời và không còn phù hợp.

Tuy nhiên, số người Nga có lẽ được dỡ bỏ trừng phạt trên chỉ là một phần trong những người bị EU nhắm tới những tháng qua. Từ khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine bùng nổ, liên minh này đã nhắm vào hàng trăm nhân vật cấp cao Nga, trong đó có những quan chức đứng đầu, lãnh đạo doanh nghiệp và gia đình của họ với cáo buộc có liên quan đển xung đột đang diễn ra./.

Kiều Anh
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo