Thế giới

Dùng máy bay không người lái bắt buôn lậu

Cập nhật lúc 06-02-2010 18:30:23 (GMT+1)

 

Chính quyền liên bang Mỹ mới đây cho biết sẽ cho dùng loại máy bay không người lái vào việc bắt những di dân bất hợp pháp vượt qua biên giới Mexico đến Mỹ, cũng như theo dõi các hoạt động buôn lậu trên biển.


Máy bay không người lái Predator từng được quân đội Mỹ sử dụng để do thám cũng như oanh kích bằng tên lửa nhắm vào các mục tiêu trong vùng chiến tranh ở Iraq, Afghanistan và Pakistan. Mỗi chiếc Predator có thể hoạt động trên không tới 20 tiếng đồng hồ với vận tốc bay khoảng 160km/giờ.

Máy bay đặt căn cứ ở Antelope Valley, phía bắc Los Angeles, và do Hãng General Atomics ở San Diego điều động. Máy bay không người lái có các dụng cụ do thám điện tử để phát hiện di dân bất hợp pháp cũng như bọn mang ma túy vượt biên giới và chuyển tin tức về cho cơ quan hữu trách.

Ngoài ra, Sở Quan thuế và Bảo vệ biên giới Mỹ đã trình bày loại máy bay Predator B có khả năng tuần tra trên biển để săn lùng bọn buôn lậu. Khác với loại tuần tra trên đất liền trang bị máy thu hình đã từng được dùng trên vùng biên giới Bắc cũng như Nam Mỹ, Predator B sử dụng kỹ thuật radar.

Từ đầu năm 2011, chiếc Predator B đầu tiên đặt căn cứ ở Florida sẽ được dùng thử nghiệm trong vùng biển Caribbean. Sau đó chiếc thứ hai, đặt căn cứ ở Corpus Christi, Texas, sẽ tuần tra trên vịnh Mexico và cũng có thể hoạt động ở duyên hải Thái Bình Dương. Máy bay do Hãng General Atomics Aeronautical Systems ở Poway, San Diego sản xuất, được điều khiển bởi một đội 2 người từ trạm chỉ huy. Cho đến bây giờ, Sở Quan thuế và Bảo vệ biên giới Mỹ mới chỉ có dự án mua 2 chiếc Predator B


Theo Washington Post

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo