Thế giới

Đức kêu gọi EU thảo luận về việc cấm nhập khẩu khí đốt Nga

Cập nhật lúc 04-04-2022 18:37:28 (GMT+1)
Cơ sở cung cấp khí đốt Bovanenkovo của Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

 

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht ngày 3/4 kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) thảo luận về biện pháp cấm nhập khẩu khí đốt của Nga sau khi căng thẳng tại Ukraine chưa có dấu hiệu lắng dịu.


Đến nay, Đức vẫn bác bỏ lời kêu gọi áp đặt lệnh cấm nhập khẩu năng lượng từ Nga, cho rằng nền kinh tế Đức và các nước châu Âu khác quá phụ thuộc vào năng lượng của Nga, quốc gia vốn cung cấp 40% nhu cầu khí đốt cho châu Âu. Tuy nhiên, bà Lambrecht cho rằng các bộ trưởng EU lúc này cần phải thảo luận về một lệnh cấm nhập khẩu khí đốt của Nga.

Trong khi đó, tối cùng ngày trên đài truyền hình ZDF, Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck đã nhắc lại lập trường của chính phủ, đồng thời cho biết Đức đang giảm sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga, nhưng chưa thể từ bỏ hoàn toàn ngay lập tức.

Sức ép để chính phủ đưa ra các biện pháp triệt để hơn ngày càng tăng. Hiện nay, EU đang cân nhắc áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga. Theo Ủy viên Kinh tế EU Paolo Gentiloni, bất kỳ biện pháp trừng phạt bổ sung nào cũng sẽ không ảnh hưởng đến lĩnh vực năng lượng của châu Âu.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz vào cuối ngày ngày 3/4 cho biết các đồng minh phương Tây sẽ nhất trí về các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga trong những ngày tới.

Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo