Thế giới

Động đất mạnh rung chuyển Đài Loan

Cập nhật lúc 04-03-2010 05:37:24 (GMT+1)

 

Một trậnh đất mạnh 6,4 richter đã làm rung chuyển Đài Loan vào sáng nay, khiến các tòa nhà cách tâm chấn hàng trăm km về phía bắc cũng bị rung lắc mạnh. Báo chí địa phương cho biết ít nhất 1 người bị thương.


Trận động đất có tâm chấn ở Cao Hùng, dưới độ sâu khoảng 5km. Cao Hùng nằm cách nam Đài Bắc khoảng 400km.

Người dân ở Đài Bắc có thể cảm thấy các tòa nhà rung chuyển. Trận động đất cũng khiến điện bị cắt, dịch vụ tàu cao tốc bị ngưng.

Tuy nhiên không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

Một quan chức Cao Hùng cho biết trên đài CTI, một số khu nhà tạm, được dựng lên cho các nạn nhân của trận bão gây lũ lụt kinh hoàng vào mùa hè năm ngoái, đã bị sập trong trận động đất.

Đài Loan thường xuyên phải hứng chịu động đất nhưng hầu hết là những trận nhỏ, không gây thiệt hại hoặc gây thiệt hại rất nhỏ.

Song một trận động đất 7,6 độ richter ở miền trung Đài Loan năm 1999 đã khiến hơn 2.300 người thiệt mạng. Năm 2006, một trận động đất 6,7 richter ở nam Cao Hùng đã khiến các đường cáp biển bị hư hỏng nặng và làm gián đoạn dịch vụ internet cùng điện thoại cung cấp cho hàng triệu người khắp châu Á.

Phan Anh

Theo AP/Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo