Thế giới

Đối thủ của ông Trump phát biểu sốc về số người Mỹ chết vì Covid-19

Cập nhật lúc 21-09-2020 06:50:54 (GMT+1)
Ông Joe Biden chuẩn bị phát biểu tại Trung tâm Hiến pháp quốc gia Mỹ ở Philadelphia, Pennsylvania, ngày 20/9. Ảnh: Reuters

 

Ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đưa ra cảnh báo gây sốc với dân chúng nước này, "200 triệu người sẽ chết" vì Covid-19.


Phát biểu tại Philadelphia ngày 20/9, Joe Biden kịch liệt chỉ trích cách thức Tổng thống Donald Trump xử lý đại dịch Covid-19, nhưng một trong những tuyên bố ông đưa ra đã khiến nhiều người đặc biệt chú ý.

"Ước tính 200 triệu người sẽ chết, có thể vào lúc tôi kết thúc bài phát biểu này", Joe Biden nói và giơ tay vẫy để nhấn mạnh.

Theo hãng tin RT, ứng viên đảng Dân chủ có lẽ đang định nói về khoảng 200.000 người Mỹ được ghi nhận đã tử vong vì virus corona kể từ khi đại dịch bùng phát đầu năm nay.

Ông Biden từng có những phát biểu gây sốc tương tự trước kia. Đầu mùa hè vừa qua, ông nói hơn 120 triệu người Mỹ đã chết vì Covid-19. Còn hồi tháng 2, ông tuyên bố trong một buổi tranh luận rằng "150 triệu" người Mỹ đã bỏ mạng vì bạo lực súng đạn kể từ năm 2007 - tức gần một nửa dân số nước này.

Trong chiến dịch tái tranh cử, Tổng thống Trump cũng nhiều lần công kích đối thủ đảng Dân chủ về những phát biểu kiểu như trên.

Đến nay, Mỹ tiếp tục đứng đầu thế giới về số người dương tính và tử vong vì Covid-19. Theo số liệu cập nhật sáng 21/9 của trang thống kê toàn cầu Worldometers, Mỹ hiện có trên 7 triệu ca nhiễm và hơn 204.000 người tử vong vì Covid-19. Số khỏi bệnh đạt gần 4,3 triệu trường hợp.

Nguồn: Thanh Hảo/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo