Thế giới

Điều tra vụ cưỡng hiếp "bi thảm nhất lịch sử Ấn Độ"

Cập nhật lúc 16-11-2021 16:27:04 (GMT+1)
Biểu tình phản đối nạn cưỡng hiếp ở Ấn Độ. Ảnh: Nenroll-Nenroll

 

Một thiếu nữ 16 tuổi tố cáo hàng trăm gã đàn ông đã cưỡng hiếp em ở Ấn Độ.


Đài CNN ngày 16-11 đưa tin ít nhất 7 gã đàn ông đã bị bắt ở miền Tây Ấn Độ sau tố cáo của thiếu nữ kể trên. Đây là vụ án kinh hoàng mới nhất liên quan tới vấn nạn bạo lực tình dục tràn lan ở Ấn Độ.

Trước đó, ngày 11-11, bé gái - là trẻ vô gia cư - khiếu nại lên Ủy ban Phúc lợi Trẻ em Ấn Độ (CWC) rằng em bị "khoảng 400 gã đàn ông - trong đó có 2 cảnh sát - ở huyện Beed, bang Maharashtra cưỡng hiếp".

Theo Chủ tịch CWC Abhay Vitthalrao Vanave, khi thiếu nữ đang xin tiền tại một trạm xe buýt thì bị 3 gã đàn ông "ép bán dâm".

Ông Vanave nói thêm cảnh sát đã xác định ít nhất 25 nghi phạm bị thiếu nữ tố cáo.

Khi được CNN liên lạc ngày 15-11, cảnh sát huyện Beed không bình luận gì về cáo buộc nhằm vào 2 nhân viên cảnh sát mà chỉ tuyên bố đã tiếp nhận khiếu nại đối với 8 nghi phạm liên quan đến tội cưỡng hiếp.

Chia sẻ về cuộc sống riêng, thiếu nữ cho biết em kết hôn năm 13 tuổi với một người đàn ông 33 tuổi.

Cô bé cũng nói với cảnh sát rằng mình từng bị cha cưỡng hiếp, phải bỏ nhà và ngủ ở trạm xe buýt.

Nhà hoạt động vì quyền phụ nữ Yogita Bhayana cho rằng đây là "vụ cưỡng hiếp bi thảm nhất trong lịch sử Ấn Độ" và cho biết thêm: "Cô bé bị tra tấn mỗi ngày. Chúng tôi muốn thực hiện hành động nghiêm khắc chống lại tất cả thủ phạm".

Nguồn: Phạm Nghĩa/ Nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo