Thế giới

Đâm dao giữa quảng trường ở Pháp, nhiều trẻ em bị thương

Cập nhật lúc 08-06-2023 19:19:26 (GMT+1)
Thị trấn ven hồ Annecy, đông nam Pháp. Ảnh: AP

 

Bộ Nội vụ Pháp cho biết đã xảy ra một vụ đâm dao gây thương tích cho cả người lớn và trẻ em tại một thị trấn trên dãy Alps hôm nay (8/6).


AP dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin thông tin, sự cố diễn ra tại một quảng trường ở thị trấn ven hồ Annecy, đông nam Pháp, gần biên giới với Italia và Thụy Sỹ.

Trong một thông điệp ngắn vừa đăng tải trên Twitter, ông Darmanin cho biết cảnh sát đã bắt giữ kẻ đâm dao. Nghi phạm tự nhận là người tị nạn gốc Syria.

Theo một quan chức thuộc Bộ Nội vụ, 4 trẻ em và 2 người lớn bị thương trong sự cố. Ông lưu ý, số nạn nhân có thể cao hơn vì vẫn còn nhiều chi tiết chưa rõ ràng. Quan chức này nói ông không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của các vết thương.

Antoine Armand, một nhà lập pháp địa phương cho hay, các trẻ em đã bị đâm khi đang chơi đùa. Ông mô tả vụ tấn công là "đáng ghê sợ".

Theo BBC, nhiều hãng thông tấn Pháp đưa tin, trong số các nạn nhân, 2 trẻ em và một người lớn đang trong tình trạng nguy kịch. Ở Paris, các nghị sĩ đã tạm ngừng một cuộc tranh luận để dành vài phút cầu nguyện cho các nạn nhân.

Thủ tướng Elisabeth Borne đang trên đường tới Annecy để chỉ đạo giới chức địa phương xử lý vụ việc.

Nguồn: Tuấn Anh/ vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo