Thế giới

Đài Loan khởi tố 4 người trong vụ du khách Việt bỏ trốn

Cập nhật lúc 06-03-2019 12:23:11 (GMT+1)
Hình tư liệu.

 

Nhà chức trách còn ban hành lệnh truy nã 27 nghi phạm khác, bao gồm cả một số thành viên đoàn khách bỏ trốn.


Theo Chinanews, Văn phòng công tố Cao Hùng ngày 5/3 đã quyết định khởi tố 4 đối tượng. trong đó có 2 người Việt Nam với nhiều tội danh liên quan đến vụ du khách Việt bỏ trốn khi sang đảo Đài Loan cuối năm ngoái.

Nhà chức trách còn ban hành lệnh truy nã 27 nghi phạm khác, bao gồm cả một số thành viên đoàn khách bỏ trốn.

Báo chí Đài Loan cho hay, một phụ nữ họ Mai làm việc cho công ty du lịch tại Hà Nội tìm 20 người muốn đi Đài Loan lao động, thu mỗi người 1.000- 3.000 USD làm thị thực rồi tổ chức đoàn du lịch theo diện ưu đãi không cần chứng minh tài chính.

Đối tượng họ Mai sau đó dẫn đoàn 19 khách đến Cao Hùng vào ngày 21/12/2018, người còn lại ngày 15/12 trước đó đã sang Đài Trung. Tất cả sau khi nhập cảnh đều biến mất.

Theo các nguồn tin, bà Mai có chồng là người Đài Loan, bị phát hiện che giấu 2 trong số khách bỏ trốn nêu trên tại nhà ở thành phố Tân Bắc trong nhiều ngày, cũng như sắp xếp 1 người khác làm công việc giao hàng trên địa bàn thành phố Đào Viên.

Hai vợ chồng người này cũng bị khởi tố về tội làm giả giấy tờ, che giấu phi pháp, vi phạm luật Dịch vụ việc làm.

Ngoài ra, một người đàn ông Việt Nam họ Nguyễn làm việc cho công ty du lịch ở Hà Nội và một đối tượng Đài Loan họ Trịnh sống tại Việt Nam cũng lợi dụng dự án Quan Hùng để sắp xếp cho 33 người sang Đài Loan ngày 23/12, thu phí của họ từ 1.000 - 2.500 USD.

Cả hai bị truy tố tội làm giả giấy tờ, bao che nghi phạm hình sự. Đối tượng Nguyễn còn vi phạm luật Buôn bán người do ép buộc một số phụ nữ người Việt Nam thực hiện hành vi bán dâm tại Đào Viên.

Nguồn: Hòa Bình/ baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo