Thế giới

Đài Loan: Cầu vòm lớn sập xuống cảng cá có người Việt Nam làm việc

Cập nhật lúc 02-10-2019 14:24:09 (GMT+1)
Cầu sập đè trúng các tàu cá bên dưới. Ảnh: EPA-EFE

 

Cây cầu vòm nổi tiếng ở làng chài Nanfangao thuộc bờ biển phía Đông Đài Loan bị sập sáng 1-10, kéo theo một xe bồn chở dầu rơi trúng một nhóm tàu đánh cá neo đậu bên dưới.


Cơ quan cứu hỏa cho biết có ít nhất sáu người đã có thể bị mắc kẹt trong những chiếc tàu nằm dưới cầu.

Ít nhất 12 người bị thương, trong đó có 6 công nhân đánh cá người Philippines, 3 người Indonesia và người lái xe chở xăng dầu Đài Loan.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích. Ảnh: EPA- EFE

"Chúng tôi hy vọng giải cứu an toàn tất cả trong thời gian ngắn nhất để giảm thiểu thiệt hại" -  nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn nói với các phóng viên. Đài Loan đã thành lập một trung tâm cứu hộ khẩn cấp, có sự tham gia của lực lượng thủy quân lục chiến và hải quân.

 

Xe chở xăng dầu bốc cháy khi rơi xuống. Ảnh: EPA- EEP

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến cầu được xây dựng vào năm 1998 này bị sập. Đài Loan bị cơn bão tấn công vào đêm 30-9 với những cơn mưa lớn và gió mạnh. Tuy nhiên tại thời điểm cầu sập, thời tiết vẫn tốt.

Được biết, nhiều người làm việc ở khu vực cảng cá này là những người lao động nhập cư được trả lương thấp đến từ các quốc gia như Philippines, Indonesia và Việt Nam.

Các công tố viên đã mở một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ việc

Cây cầu kể trên dài 140 m. Đây là cầu vòm thép một nhịp duy nhất ở Đài Loan và thứ hai trên thế giới.

Gia Minh (Theo The Straits Times)
Nguồn: Nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo