Thế giới

Đa số nạn nhân trong vụ xả súng ở quận Cam là người gốc Á

Cập nhật lúc 16-05-2022 16:09:04 (GMT+1)
Một cảnh sát bên ngoài nhà thờ Geneva Presbyterian vào hôm 15/5. Ảnh: LA Times.

 

Theo các quan chức điều tra vụ xả súng tại nhà thờ ở quận Cam hôm 15/5, đa số nạn nhân trong vụ việc được cho là người gốc Á.


Một giáo đoàn Đài Loan đang ở trong nhà thờ Geneva Presbyterian vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, Jeff Hallock - một quan chức tại khu vực - cho biết. Các nhà chức trách đang điều tra hơn 30 người có mặt bên trong nhà thờ vào thời điểm đó, theo LA Times.

Đa số nạn nhân được cho là người gốc Á và người gốc Đài Loan, nhà chức trách cho biết. Theo một nguồn tin, các quan chức tin rằng nghi phạm là một người đàn ông gốc Á 68 tuổi đến từ Las Vegas.

Todd Spitzer, một quan chức tại văn phòng công tố quận Cam, cho biết các nhà thờ là nơi giúp tránh khỏi sự thù hận và bạo lực. "Sự thanh bình đó đã bị phá tan vào chiều nay” bởi một tay súng gây ra bạo lực tại nhà thờ, ông cho biết.

Vụ việc đã gây sốc cho cư dân trong cộng đồng ngoại ô phía nam quận Cam. Các xe cấp cứu xếp hàng trước nhà thờ.

Cindy Frazier, 65 tuổi, đang chạy việc vặt thì nghe thấy tiếng la hét dồn dập của cảnh sát và tiếng còi xe cứu hỏa khi họ chạy đến nhà thờ Geneva Presbyterian.

“Thật là đau lòng. Tại sao? Tại sao lại là cộng đồng của chúng tôi?”, bà nói.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy quận Cam cho biết đã có mặt tại hiện trường để điều trị cho các nạn nhân và đưa họ đến bệnh viện. Các nhân viên FBI cũng đang hỗ trợ sở cảnh sát quận Cam tại hiện trường vụ nổ súng, các quan chức cho biết. Động cơ của vụ việc vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Vụ xả súng xảy ra ở nhà thờ Geneva Presbyterian gần Los Angeles (Mỹ) hôm 15/5, chỉ một ngày sau khi một tay súng sát hại 10 người tại siêu thị bang New York. Một người thiệt mạng và 4 người "bị thương nặng" trong vụ việc, Sở Cảnh sát quận Cam cho biết, theo AFP.

Theo cơ quan thực thi pháp luật tại quận Cam, nhà thờ nằm ở thành phố Laguna Woods, cách Los Angeles 70 km về phía tây nam.

Theo thông tin từ AP, tất cả nạn nhân đều là người trưởng thành. Hơn 80% cư dân của Laguna Woods đều từ 65 tuổi trở lên.

Vân Đinh
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo