Thế giới

Dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy ông Trump sẽ tranh cử trở lại

Cập nhật lúc 15-07-2022 14:34:46 (GMT+1)
Ông Trump được cho là có ý định tái tranh cử tổng thống vào năm 2024. Ảnh: Reuters.

 

Trong một cuộc phỏng vấn, cựu Tổng thống Donald Trump nói rằng ông đang quyết định thời điểm công bố chiến dịch tranh cử - tín hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy ý định trở lại Nhà Trắng.


"Quyết định quan trọng của tôi là nên (công bố) trước hay sau", ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí New York hôm 14/7, dường như đề cập đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11.

Ông cũng xác nhận đã "đưa ra quyết định" khi được hỏi liệu có dự định tái tranh cử hay không.

Những bình luận mới nhất này xác nhận thông tin trước đó về việc ông Trump và các trợ lý hàng đầu đang cân nhắc khi nào nên tham gia cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, để tối đa hóa ảnh hưởng và cản trở các đối thủ tiềm năng đang thách thức ông.

"Tôi nghĩ rằng nhiều người thậm chí sẽ không tranh cử nếu tôi làm điều đó, vì nếu nhìn vào các cuộc thăm dò, họ thậm chí còn không có tên", ông Trump nói.

Một trong những đảng viên Cộng hòa đó là Thống đốc bang Florida Ron DeSantis - “anh hùng mới nổi” trong số những đảng viên bảo thủ. Ông DeSantis cũng thể hiện rằng đang để mắt tới vị trí đứng đầu Nhà Trắng. Song, ông Trump trước đây từng nói với các cố vấn rằng ông sẽ dễ dàng đánh bại đối thủ này trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Trong khi các trợ lý tin rằng ông Trump sẽ dồn toàn lực để tái tranh cử, CNN trước đó báo cáo rằng sự thiếu quyết đoán của vị cựu tổng về thời điểm thông báo chiến dịch đã khiến một số cố vấn bất mãn.

"(Mọi thứ) thay đổi mỗi ngày. Chúng tôi được biết ông ấy sắp thông báo (chiến dịch), nhưng vào buổi chiều, điều đó đã thay đổi", một nguồn thạo tin cho biết.

Trong khi đó, một người thân cận với ông Trump nói rằng nếu không công bố tranh cử trong tháng này, cựu tổng thống có thể sẽ khởi động chiến dịch vào tháng 9, xung quanh Lễ Lao động của Mỹ.

Hải Linh
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo