Thế giới

Covid-19 ở Nga: 'Bóng ma' trở lại, bệnh viện chật kín, tỷ lệ tử vong tăng

Cập nhật lúc 12-10-2020 11:02:30 (GMT+1)
Đại dịch Covid-19 ở Nga lại phức tạp, nhất là tại thủ đô Moscow khi ghi nhận số ca nhiễm mới phá kỷ lục hồi tháng 5. (Nguồn:

 

Tối 11/10, trên kênh truyền hình Rossya-1, Thị trưởng thủ đô Moscow Sergei Sobyanin thừa nhận thành phố này lại phải đối mặt với đại dịch Covid-19.


Ông Sobyanin cho biết: “Các bệnh viện ngày càng chật kín bệnh nhân, số bệnh nhân rất nặng ngày càng tăng – phải chăm sóc đặc biệt, thở máy. Ngay tỷ lệ tử vong cũng bắt đầu tăng trở lại! Điều này cho thấy đại dịch đang đến”.

Theo ông Sobyanin, việc tiêm phòng cho người dân Moscow có thể bắt đầu sau vài tháng nữa, nhưng hiện tại cần phải vượt qua giai đoạn này mà không để tổn thất.

Trước đó, Moscow đã phá kỷ lục về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 kể từ giữa tháng 5. Tính đến sáng 11/10, Moscow đã ghi nhận thêm 4.501 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc Covid-19 ở thành phố này lên tới 330.418 người.

Thị trưởng Sobyanin cũng đã ký sắc lệnh buộc các doanh nghiệp sử dụng lao động chuyển không dưới 30% nhân viên sang làm việc từ xa. Sắc lệnh này đã được công bố trên trang web của thị trưởng. Chế độ làm việc từ xa bắt đầu từ ngày 5-28/10.

Ngoài ra, tất cả người lao động trên 65 tuổi, cũng như người mắc bệnh mãn tính cũng được chuyển sang làm việc từ xa, trừ những người mà sự có mặt tại văn phòng là không thể thiếu.

Theo ông Sobyanin, yêu cầu chuyển sang làm việc từ xa không áp dụng cho các tổ chức y tế, doanh nghiệp quốc phòng, Tập đoàn hạt nhân Nga - Rosatom, Tập đoàn Vũ trụ Nga - Roskosmos và một số ngành công nghiệp chiến lược khác.

Nguồn: Thế Việt/ Baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo