Thế giới

COVID-19: Nga nới lỏng các biện pháp hạn chế ở thủ đô Moskva

Cập nhật lúc 26-02-2022 18:39:00 (GMT+1)
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Moskva, Nga. (Ảnh: THX/TTXVN)

 

Thị trưởng Sergei Sobyanin cho biết từ ngày 28/2, thủ đô Moskva sẽ bãi bỏ việc chặn thẻ đi lại của tất cả những cư dân trên 60 tuổi và người mắc bệnh mãn tính.


Ngày 25/2, Thị trưởng thủ đô Moskva của Liên bang Nga, ông Sergei Sobyanin, đã ký sắc lệnh bãi bỏ một số biện pháp hạn chế được áp dụng khi dịch COVID-19 lây lan.

Thông báo của ông Sobyanin nêu rõ từ ngày 28/2, thủ đô Moskva sẽ bãi bỏ việc chặn thẻ đi lại của tất cả những cư dân trên 60 tuổi và người mắc bệnh mãn tính.

Ngoài ra, thủ đô Moskva yêu cầu chuyển 30% nhân viên sang chế độ làm việc từ xa cũng được chuyển từ mức “bắt buộc” thành “khuyến cáo."

Giải thích về quyết định này, ông Sobyanin cho biết số ca nhiễm biến chủng Omicron ở Moskva đã giảm mạnh hơn 3 lần so mới mức đỉnh ghi nhận hồi cuối tháng 1 vừa qua. Số ca nhập viện cũng giảm một nửa, trong đó trẻ em giảm tới 80%.

Hiện các bệnh viện và phòng khám đa khoa ở Moskva đã trở lại hoạt động như lúc bình thường và tăng cường tiếp nhận bệnh nhân theo lịch./.

Duy Trinh
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo