Thế giới

COVID-19: EU cung cấp robot khử trùng cho các bệnh viện châu Âu

Cập nhật lúc 22-09-2021 15:56:40 (GMT+1)
Robot khử trùng do EU cung cấp. (Nguồn: plantadoce)

 

Các robot do EC tặng giúp vệ sinh phòng bệnh nhân COVID-19 và là một phần trong hành động của EC nhằm giúp các bệnh viện trên khắp EU đối phó với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.


Ủy ban châu Âu (EC) ngày 21/9 đã bàn giao robot khử trùng thứ 200 cho bệnh viện Consorci Corporació Sanitària Parc Taulí ở Barcelona (Tây Ban Nha).

Các robot do EC tặng giúp vệ sinh phòng bệnh nhân COVID-19 và là một phần trong hành động của EC nhằm giúp các bệnh viện trên khắp Liên minh châu Âu (EU) đối phó với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Sau việc tặng 200 robot đầu tiên được công bố vào tháng 11 năm ngoái, EC đã mua thêm 100 robot khác, nâng tổng số robot tặng các bệnh viện lên 300.

Margrethe Vestager, Phó Chủ tịch điều hành EC phụ trách về kỹ thuật số cho biết việc giúp các quốc gia thành viên vượt qua những thách thức của đại dịch vẫn là ưu tiên số một và việc tặng những thiết bị - một hình thức hỗ trợ rất hữu hình - là một ví dụ điển hình về những gì EU có thể làm được nhằm giúp các quốc gia thành viên đối phó với những hậu quả do đại dịch COVID-19 gây ra.

Phó Chủ tịch EC đánh giá đây là hành động đoàn kết của châu Âu và cho biết EC sẽ tặng thêm 100 robot khử trùng cho các bệnh viện có nhu cầu.

Tại các bệnh viện ở Tây Ban Nha, 25 robot khử trùng đã làm việc cả ngày lẫn đêm kể từ tháng 2 vừa qua để chống lại sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Hầu như tất cả các nước thành viên EU hiện đã nhận được ít nhất một robot loại này, giúp khử trùng một phòng bệnh tiêu chuẩn trong vòng chưa đầy 15 phút, góp phần giảm tải cho nhân viên bệnh viện, bảo vệ họ và bệnh nhân tốt hơn trước nguy cơ lây nhiễm tiềm ẩn.

Các robot khử trùng đều do Công ty robot UVD của Đan Mạch cung cấp./.

Hương Giang
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo