Thế giới

''Con tôi chết vì đỡ đạn giúp mẹ''

Cập nhật lúc 04-04-2021 08:53:59 (GMT+1)
Bé Matthew Farias, 9 tuổi, là một trong 4 người thiệt mạng do vụ xả súng ở quận Cam, California ngày 31/3. Ảnh: AP.

 

Bố của bé Matthew Farias, một trong 4 nạn nhân thiệt mạng vì vụ xả súng ở thành phố thuộc quận Cam (Mỹ), nói con mình qua đời vì đỡ đạn giúp mẹ.


Nhà chức trách thành phố Organge, bang California hôm 3/4 công bố danh tính các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng hồi cuối tháng 3. Một trong số này là bé Farias, 9 tuổi, theo USA Today.

Ông Rafael "Ralphie" Farias, cha cậu bé, nói ông không hiểu vì sao tay súng lại nhắm vào một đứa trẻ.

"Tôi rất sốc. Tôi chưa bao giờ gặp thủ phạm", ông Farias vừa khóc vừa nói. "Những người vô tội không đáng phải chết. Đó là con trai duy nhất của tôi, là cả cuộc đời của tôi".

"Thiên thần của tôi, nó đã cứu mẹ. Con trai tôi đã đỡ đạn giúp cô ấy", ông Farias nói.

Bé Farias, 9 tuổi, được tìm thấy trong vòng tay mẹ sau vụ xả súng ở thành phố Orange hôm 31/3.

Mẹ của bé Farias - bà Tamayo - là nhân viên công ty môi giới nhà di động Unified Homes. Bà bị thương sau vụ xả súng nhưng vẫn sống sót. Ông Farias cho biết vợ mình đang ôm con khi cả hai bị bắn.

Ông Rafael Farias cho biết con trai mình luôn vui vẻ. Cậu bé là người đứng đầu khi chơi các môn thể thao. Cậu bé cũng là học sinh được nhiều thầy cô tại trường tiểu học Hoover yêu quý.

Trong một bài đăng trên Facebook, ông Farias viết: "Yên nghỉ nhé con trai. Bố nhớ con rất nhiều. Bố sẽ chiến đấu hết mình vì công lý cho con!”.

Những nạn nhân khác trong vụ xả súng ở trụ sở công ty Unified Homes được Sở Cảnh sát Orange xác định là Luis Tovar, 50 tuổi, Leticia Solis Guzman, 58 tuổi và Jenevieve Raygoza, 28 tuổi.

Ông Tovar là chủ sở hữu doanh nghiệp.

Nghi phạm là chủ công ty vận tải đường bộ 44 tuổi. Người này bị cảnh sát bắn trong cuộc đấu súng tại hiện trường.

Nhà chức trách cho biết tay súng đã khóa cổng tòa nhà văn phòng để ngăn các nạn nhân trốn thoát. Cảnh sát không tiết lộ động cơ của nghi phạm, nhưng cho biết tay súng có mối quan hệ làm ăn với Unified Homes.

Gia đình của những người thiệt mạng đã chia sẻ thông điệp trên mạng xã hội và tạo các trang GoFundMe để quyên góp.

Tính đến chiều 3/4, các tài khoản đã nhận được hơn 1.750 khoản đóng góp với tổng trị giá gần 100.000 USD.

Như Trần
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo