Thế giới

Cố vấn chống khủng bố của Trump: 'Khủng bố IS muốn tạo ra ngày tận thế'

Cập nhật lúc 12-06-2017 19:54:05 (GMT+1)

 

Khủng bố IS hướng đến ngày tận thế - và lý do tại sao điều này cần được ngăn chặn.


Một cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời tờ Daily Star Online rằng các hiệp sĩ thánh chiến sẵn sàng tham gia trận đấu cuối cùng và sẽ không hài lòng cho tới khi thế giới bước vào thời kỳ tận thế

Lý tưởng về ngày tận thế có nghĩa là IS sẽ không dừng những hành động khủng bố, cho tới khi quân đội đứng lên tiêu diệt chúng tận gốc. 

Cố vấn chống khủng bố của nhà trắng, ông Sebastian Gorka đã tiết lộ về viễn cảnh Ngày Phán xét mà IS đang theo đuổi. 

Gorka, tác giả của cuốn sách bán chạy "Chống lại hiệp sĩ thánh chiến", cho biết lý tưởng về ngày tận thế là điều khiến IS trở nên nguy hiểm và là điều làm họ khác biệt với al Qaeda. Tôn giáo của họ là một "hiện tượng toàn cầu" và chúng ta cần đến phản ứng "toàn cầu." Việc IS chiếm giữ những vị trí tôn giáo then chốt tại Trung Đông giúp họ thực hiện lý tưởng về "cuộc chiến thần thánh" dựa trên lời tiên tri 1.300 năm tuổi. 

 

IS liên tục thực hiện những vụ tấn công tại Anh và các nước phương tây trong cuộc "chiến tranh thần thánh" 

 

Sebastian Gorka, Cố vấn cao cấp của ông Trump về chống IS

 Ông Gorka cho biết: "Theo lời tiên tri Hồi giáo, Sham, hay còn gọi là Syria là địa điểm của cuộc "chiến tranh thần thánh" cuối cùng trước Ngày Phán xét, tương ứng với lý thuyết của Kitô giáo."

"Địa bàn mà họ đã chiếm đóng là một điều vô cùng có lợi để họ tuyển quân."

"Họ đang truyền tải thông điệp: "Nhìn chúng tôi này. Nếu các người muốn chiến đấu như một chiến binh thánh chiến, thì đây là cơ hội cuối cùng." Đây là lý do tại sao IS lại nguy hiểm đến vậy và Tổng thống Trump đã quyết định phải chống lại họ. 

Tuần trước, Tổng thống Trump đã hứa ông sẽ "chiến thắng trước IS" và có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tại một căn cứ hải quân ở Scilly.

Sau cuộc tấn công tại buổi hòa nhạc của ca sĩ Ariana Grande tại Manchester, cả thế giới đau đầu với câu hỏi làm thế nào để chống lại IS đang rất mạnh ở Anh. 

Tuần trước, các chiến binh thánh chiến đã tấn công đẫm máu ở Ai Cập, giết chết 29 người thuộc Kitô giáo khi họ bắn vào xe bus. 

 

Khủng bố IS lan rộng ở Trung Đông và châu Phi

 

Họ tự xưng sẽ chiến đấu kết thúc thế giới và chống lại phương Tây 

Ông Gorka kêu gọi phương Tây đoàn kết và hợp tác chống lại những chiến dịch của quân khủng bố. Ông cho biết "cần nỗ lực hơn để ngăn chặn thông điệp của chiến binh thánh chiến" và "tập trung vào những tên lãnh đạo khủng bố."

Nhưng ông cũng cho biết tiêu diệt IS ở Syria và Iraq không có nghĩa là khủng bố sẽ kết thúc, mà những chiến binh có thể sẽ trở về quê hương của họ và tấn công khủng khiếp hơn. 

Các quốc gia lớn ở Trung đông như Ai Cập, Jordan và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cũng cần hỗ trợ phương Tây trong cuộc chiến chống khủng bố, vì "những chiến binh quan trọng nhất là những người Hồi giáo đã phải chịu mất mát nhiều nhất."

Ông Gorka cũng kêu gọi thế giới cần theo gương Tổng thống Trump và cho biết khủng bố là những kẻ "thua cuộc và hèn nhát."

IS tiếp tục kêu gọi tấn công vào Mỹ. Trong khi đó, Anh vẫn đang trong tình trạng cảnh giác cao độ sau vụ tấn công tại Manchester. 

Nguồn: Dương Hằng (Theo Daily Star) / Ngaynay.vn

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo