Thế giới

Cơ quan an ninh Nga chặn đứng âm mưu khủng bố tại bán đảo Crimea

Cập nhật lúc 24-02-2022 06:42:02 (GMT+1)
Lực lượng Cơ quan An ninh Liên bang Nga. (Nguồn: AP)

 

Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) đã chặn đứng một hành động khủng bố tại bán đảo Crimea, đồng thời bắt giữ 6 công dân Nga bị cáo buộc ủng hộ một nhóm cực đoan ở Ukraine.


Hãng thông tấn RIA đưa tin ngày 23/2, Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) thông báo đã chặn đứng một hành động khủng bố tại bán đảo Crimea, đồng thời bắt giữ 6 công dân Nga bị cáo buộc ủng hộ một nhóm cực đoan ở Ukraine.

FSB cho biết cơ quan này cũng tịch thu các vật dụng để chế tạo thiết bị nổ. Dự kiến, cơ quan này sẽ công bố chi tiết vụ việc trong cùng ngày.

Nga đã sáp nhập trở lại bán đảo Crimea vào năm 2014, dẫn đến việc Mỹ và phương Tây áp đặt một số lệnh trừng phạt nhằm vào Moskva.

Cho đến nay, Mỹ và phương Tây không chấp nhận sự sáp nhập này, coi bán đảo Crimea là vùng lãnh thổ do Nga chiếm đóng.

Căng thẳng leo thang trong quan hệ Nga và phương Tây thời gian gần đây khi Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho rằng có khả năng Nga triển khai hành động quân sự đối với Ukraine.

Phía Moskva luôn bác bỏ và khẳng định những cáo buộc trên là động thái gây leo thang căng thẳng vô căn cứ, đồng thời nhấn mạnh Nga không gây đe dọa cho bất cứ quốc gia nào./.

Đặng Ánh
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo