Thế giới

Cô gái bị 'bạn trai' lừa mất số tiền điện tử trị giá 390.000 USD

Cập nhật lúc 25-02-2022 16:23:40 (GMT+1)
Cô gái bị ‘bạn trai’ lừa mất số Bitcoin trị giá 390.000 USD

 

Nicole Hutchinson, 24 tuổi, đã bị lừa mất số tiền điện tử trị giá 390.000 USD sau khi vướng vào một cuộc hẹn hò trực tuyến.


Nicole Hutchinson đã bán ngôi nhà được thừa kế từ mẹ, nhận được một khoản tiền và chuyển đến xây dựng cuộc sống ở California.

Để kết bạn trước khi chuyển đến một thành phố mới, Hutchinson đã sử dụng trang hẹn hò Hinge và gặp một người đàn ông tên Hao. Cô chia sẻ bản thân cảm thấy có mối liên hệ chặt chẽ với Hao khi anh ta nói đến từ cùng một thị trấn ở Trung Quốc, nơi Hutchinson được nhận nuôi.

Hao đầu tư vào tiền điện tử và đề nghị Hutchinson tham gia cùng. Ban đầu, Hutchinson cảm thấy khá hoang mang vì chưa bao giờ đầu tư vào tiền ảo nhưng Hao đã trấn an cô rằng đây là lĩnh vực mà anh ta nắm rõ.

Hao đã hướng dẫn Hutchinson tạo một tài khoản trên một trang web tiền ảo hợp pháp. Sau đó, anh ta đã gửi cho cô một liên kết và nói cô chuyển tiền đến đó. Hutchinson bắt đầu với quy mô nhỏ nhưng dần dần cô đầu tư số tiền lớn hơn.

Hao liên tục nói với cô những điều như số tiền này có thể giúp hỗ trợ gia đình. “Rõ ràng đó là điều tôi muốn làm”, Hutchinson nói.

Khi tài khoản của Hutchinson bắt đầu có lãi, cô đề nghị cha mình cùng đầu tư và ông đã đồng ý. Đến tháng 12/2021, tài khoản của họ có số dư là 1,2 triệu USD và Hutchinson quyết định sẽ rút tiền. Nhưng cô đã ngã ngửa khi nhận được thông báo rằng sẽ phải trả một hóa đơn thuế khổng lồ khoảng 380.000 USD nếu muốn rút tiền ra.

Cô phát hiện ra rằng các khoản đầu tư tiền điện tử là không có thật. Tất cả tiền của cô và cha cô đã vào túi của kẻ lừa đảo.

"Tôi đã hủy hoại cuộc sống của mình và cả của cha tôi”, Hutchinson bật khóc.

"Tất cả những gì tôi có thể làm chỉ là ôm con gái và nói với nó rằng không sao đâu. nhưng điều đó thật khó khăn, chúng tôi đã mất tất cả”, ông Melvin - cha của Hutchinson - chia sẻ.

Những trường hợp như Hutchinson không phải là hiếm. Theo một báo cáo mới, trong năm 2021 các nạn nhân lừa đảo tiền điện tử đã mất hơn 7,7 tỷ USD.

Rich Sanders, người đồng sáng lập công ty Cipherblade, khi xem xét các giao dịch của Hutchinson cho biết kẻ lừa đảo đã “vỗ béo” trước khi giết thịt con mồi.

Ông giải thích rằng, ban đầu Hutchinson chuyển tiền đến đúng các tài khoản tiền điện tử hợp pháp, nhưng về sau khi cô chuyển tiền vào những liên kết được “bạn trai” yêu cầu, số tiền sẽ chuyển đến ví của kẻ lừa đảo.

Cipherblade đã phát hiện thêm các tài khoản giả mạo liên quan đến những kẻ lừa đảo tương tự, số tiền bị đánh cắp lên tới hơn 20 triệu USD.

Sanders nói rằng số tiền có thể đã được chuyển đến một tổ chức của những kẻ lừa đảo hoạt động ngoài châu Á - những kẻ đi săn nhắm vào những “con mồi” thiếu kinh nghiệm.

Ứng dụng hẹn hò Hinge cũng cho biết, họ rất quan tâm đến vấn đề gian lận và đang đẩy mạnh quá trình kiểm duyệt nội dung để hạn chế tình trạng lừa đảo.

Hương Dung (Theo CBS News)
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo