Thế giới

Cô dâu nổi tiếng IS hối hận, cầu xin được tha thứ

Cập nhật lúc 20-02-2019 01:45:18 (GMT+1)
Một bức ảnh mà Hoda Muthana đăng trên tài khoản Twitter/@ZumarulJanna. Tài khoản này hiện đã bị xóa.

 

Một cô gái Mỹ từ bỏ cuộc sống ở bang Alabama đến Syria gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa lên tiếng cầu xin được tha thứ và mong muốn trở về quê nhà.


Hoda Muthana trở nên nổi tiếng toàn cầu khi kêu gọi những người ủng hộ IS lái xe bán tải lao vào đám đông mỗi dịp nghỉ lễ ở Mỹ.

Sau khi IS đã thua trận và để mất gần như các vùng lãnh thổ mà tổ chức này chiếm được ở cả Syria và Iraq, Muthana tới sống trong trại tị nạn al-Hawl ở Syria. Tại đây, cô trả lời phỏng vấn báo Guardian, bày tỏ mong ước được quay lại Mỹ.

 

Một bức ảnh của Hoda Muthana được cô đăng lên Twitter.

Muthana nói với The Guardian rằng cô bị "tẩy não", rất hối hận về những gì mình làm và muốn về "nhà".

Theo The Guardian, trong thời gian ở Syria, Muthana đã có 3 đời chồng. Các lực lượng người Kurd đã bắt được Muthana hồi tháng 1/2019.

"Tôi từng bị tẩy não và bạn bè của tôi cũng vẫn bị tẩy não", người phụ nữ này nói trong cuộc phỏng vấn.

 

Một bức ảnh được Hoda Muthana đăng lên Twitter.

Muthana tốt nghiệp trường cấp 3 Hoover năm 2013 và đăng ký học trường Đại học Alabama trước khi đến Syria vào tháng 11/2014. Cô sử dụng chiếc điện thoại được bố tặng để truy cập các bài giảng Hồi giáo cực đoan.

Khi được The Guardian hỏi cô muốn nói gì với các nhà chức trách Mỹ, Muthana nói: "Tôi muốn cầu xin họ tha thứ vì tôi quá dại dột, và tôi thực sự còn trẻ, ngu ngốc, tôi mới 19 khi quyết định bỏ đi". "Tôi tin rằng nước Mỹ sẽ cho cơ hội thứ 2. Tôi muốn trở về và tôi sẽ không bao giờ quay lại Trung Đông. Mỹ có thể giữ hộ chiếu của tôi và tôi không quan tâm nữa".

Thanh Hảo
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo