Thế giới

Cô bé viết thư cho Tổng thống Putin kể cuộc sống nghèo khổ và nhận được ngôi nhà trong mơ

Cập nhật lúc 06-04-2019 05:47:42 (GMT+1)

 

Theo nguồn tin nước ngoài ngày 3/4, một bé gái 12 tuổi tên Tasha, người Nga, sống tại ngôi làng bé nhỏ đã viết thư cho Tổng thống Putin vào tháng 12 năm ngoái, kể về cuộc sống khổ cực mà mình đang phải trải qua. Thật bất ngờ, 3 tháng sau, Tasha và mẹ Irina đã được chuyển tới một căn nhà mới do chính quyền địa phương cung cấp.


Thông tấn xã Nga ngày 2/4 đưa tin, cô bé Tasha trong bức thư gửi ông Putin đã kể về cuộc sống khốn khó của mình, đồng thời còn thỉnh cầu được mua một chiếc máy kéo. Mẹ cô bé cho hay: “Hôm nay hai mẹ con tôi đã chuyển tới nhà mới ở. Chính quyền tỉnh Pskov đã cho chúng tôi vay 330 ngàn rúp (~ 115 triệu VNĐ) không lãi suất để mua nhà.

Bà Irina còn cho biết, nhà mới không có bất kỳ đồ đạc gì, bà sẽ mua một chiếc sofa để làm giường ngủ. Sau đó bà sẽ cần khoan giếng, xây bếp lò, làm hàng rào và rất nhiều việc khác.

Theo các nguồn tin tự do cho hay, bà Irina đã tìm được công việc mới trong một cơ quan chăm sóc tế bần tại địa phương. Cô bé Tasha cũng đã được ghi danh vào một trường học gần nhà mùa thu năm nay.

Được biết, sau sự việc Tasha viết thư cho Tổng thống Putin, chính quyền tỉnh Pskov đã thành lập một ủy ban đặc biệt nhằm giải quyết các vấn đề mà hai mẹ con cô gặp phải. Tháng 1 vừa qua, ủy ban đã gây quỹ để mua máy kéo và ký hợp đồng với bà Irina nhằm làm rõ về việc sử dụng vốn. Cuối tháng 3, ủy viên hội đồng quyền trẻ em cũng đã tiến hành khảo sát một số ngôi nhà tư nhân ở phía Nam Pskov để bố trí chỗ ở cho hai mẹ con cô bé.

S.S (Theo Kan China – Trung Quốc)
Nguồn: giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo